Nguyên liệu:
+ Một con cá (rô phi, cá quả) vừa ăn
+ 2 quả cà chua, hành lá, thì là, ớt
+ 100 gram dọc mùng
+ Một ít mẻ, 1 lít nước lọc, rau xà lách
+ Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cá rửa sạch, cho vào chảo rán vàng.
Bước 2; Dọc mùng tước sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc sau đó bóp muối 30 phút cho mềm rồi rửa sạch với nước.
Bước 3: Cà chua cắt múi cau; hành lá, thì là, ớt cắt nhỏ.
Bước 4: Cho mẻ vào bát, lấy thìa dầm nát và đổ 200 ml nước vào khuấy đều. Đem lọc lấy nước, bỏ bã.
Bước 5: Cà chua cho vào chảo xào đều, cho gia vị vừa ăn. Tiếp đó, cho mẻ vừa lọc vào đun cùng đến lúc sôi thì cho vào nồi đựng cá vừa rán, tiếp đó cho dọc mùng vào nấu khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị sau đó tắt bếp, múc canh ra bát.
Bước 6: Sau khi múc canh ra bát, thả chút hành lá, thì là và ớt vào đảo đều là bạn đã có món canh cá nấu dọc mùng ngon đúng điệu.
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam