Feidian Video dẫn lời người đàn ông họ Ning (ở Thành Đô, Trung Quốc) cho biết ông cảm thấy sửng sốt khi bắt gặp mảnh vải lớn tối màu trong lúc đang dùng món lẩu đặt về từ chuỗi nhà hàng Shao Hotpot ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên ở miền Tây Nam Trung Quốc vào ngày 28/12/2022.
Ning nói rằng ban đầu ông và đồng nghiệp chỉ nghĩ rằng đó là một miếng lòng bò lớn, một thành phần phổ biến trong món lẩu Tứ Xuyên.
"Đang thưởng thức đồ ăn, tôi chợt thấy một miếng “lòng bò”. Tôi nói với mọi người: “Có lẽ chúng ta nên cắt nó thành miếng nhỏ hơn”. Nhưng sau đó, chúng tôi nhận ra điều không ổn. Hai đồng nghiệp nữ của tôi đã nôn mửa ngay lập tức", ông nhớ lại.
Trả lời SCMP, một quản lý ẩn danh của Shao Hotpot cho biết sự việc xuất phát từ lỗi bất cẩn của nhân viên mới làm. Lúc đó, người này đang bị ốm.
“Cậu ấy mới 19 tuổi và vừa bắt đầu làm việc. Cậu ấy bị ốm nhẹ khi đang chuẩn bị món ăn”, vị quản lý nói. “Chúng tôi đã sa thải nhân viên trên. Chúng tôi cũng đã đóng cửa nhà hàng để khắc phục và đang trao đổi với khách hàng về vấn đề bồi thường tài chính”.
Ông Ning cho biết hôm ấy đặt hai nồi lẩu hết 213 tệ (30,5 USD) cho mình và 5 đồng nghiệp phải làm thêm giờ. Ông nói ban đầu còn do dự trước khi ăn khi thấy nước hai nồi lẩu khác màu nhau.
"Nhưng dù sao thì chúng tôi cũng bắt đầu ăn vì nghĩ đó chỉ là nhầm lẫn. Sau khi phát hiện vật thể lạ, tôi đã gọi điện cho nhà hàng. Họ thừa nhận mảnh giẻ rửa bát đã vô tình rơi vào nồi", ông nói.
Nhà hàng đề xuất bồi thường gấp 3 lần hóa đơn thanh toán nhưng ông Ning từ chối. Ông nói chỉ muốn nhà chức trách điều tra.
Trải nghiệm của Ning khiến cư dân mạng Trung Quốc kinh ngạc cũng như lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hồi tháng 3/2022, dư luận Trung Quốc cũng từng dậy sóng khi một đài truyền hình công bố quá trình chế biến bắp cải ngâm chua, một nguyên liệu phổ biến thường được ăn kèm với mì ăn liền ở Trung Quốc.
Máy quay ghi lại cảnh các công nhân giẫm lên rau khi đi dép lê hoặc chân trần. Một số đang hút thuốc và ném thẳng mẩu thuốc lá vào bắp cải.
Minh Hoa (t/h)