Khi xào thịt thêm chút gia vị này đảm bảo thịt mềm, ngon khó cưỡng

Khi xào thịt thêm chút gia vị này đảm bảo thịt mềm, ngon khó cưỡng

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 6, 18/12/2020 16:00

Chỉ cần thêm chút gia vị này, đảm bảo món thịt xào dứa của bạn ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g thịt nạc; 100g dứa; ½ củ tỏi;

Gia vị: Muối, nước tương, đường, dầu hào, tương cà, tinh bột, dầu ăn.

Các bước làm thịt xào dứa ngon nức mũi:

- Bước 1: Thịt rửa sạch thái lát vừa ăn. Cho thịt vào bát, thêm chút muối và nước tương vào trộn đều sau đó thêm chút tinh bột vào trộn chung.

Lưu ý: Việc trộn tinh bột là một trong những bí kíp giúp cho món thịt mềm, ngon, thơm hơn. Ướp khoảng 15 phút để thịt mềm hơn. 

Gia đình - Khi xào thịt thêm chút gia vị này đảm bảo thịt mềm, ngon khó cưỡng

Nguyên liệu chính làm món thịt xào dứa (Ảnh minh họa)

- Bước 2: Dứa sơ chế sạch, thái lát vừa ăn. Cho 5g tương cà vào bát, thêm 5g dầu hào, 10g đường, 10g nước tương vào hòa tan.

- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt đã ướp vào xào săn sau đó gạt thịt sang một bên chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm.

- Bước 4: Đổ dứa và nước sốt vừa trộn vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị (xào khoảng 1 phút) là được.

Chúc bạn thành công với món thịt xào dứa ngon tuyệt hảo. 

Lam Anh (Tổng Hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.