Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g thịt nạc; 100g dứa; ½ củ tỏi;
Gia vị: Muối, nước tương, đường, dầu hào, tương cà, tinh bột, dầu ăn.
Các bước làm thịt xào dứa ngon nức mũi:
- Bước 1: Thịt rửa sạch thái lát vừa ăn. Cho thịt vào bát, thêm chút muối và nước tương vào trộn đều sau đó thêm chút tinh bột vào trộn chung.
Lưu ý: Việc trộn tinh bột là một trong những bí kíp giúp cho món thịt mềm, ngon, thơm hơn. Ướp khoảng 15 phút để thịt mềm hơn.
- Bước 2: Dứa sơ chế sạch, thái lát vừa ăn. Cho 5g tương cà vào bát, thêm 5g dầu hào, 10g đường, 10g nước tương vào hòa tan.
- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt đã ướp vào xào săn sau đó gạt thịt sang một bên chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm.
- Bước 4: Đổ dứa và nước sốt vừa trộn vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị (xào khoảng 1 phút) là được.
Chúc bạn thành công với món thịt xào dứa ngon tuyệt hảo.
Lam Anh (Tổng Hợp)