Đậu phụ được ví là “thịt thực vật” vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon. Trong 100g đậu tương chứa 200-300mg canxi, 35-40% là protein, 15-20% lipid và còn có tương đối nhiều kẽm và sắt.
Acid amin đậu tương gần giống như acid amin của nhu cầu cơ thể, nhất là có lysine. Nếu ăn phối hợp đậu tương với thức ăn tinh bột, có thể bù đắp sự thiếu hụt acid amin trong thức ăn tinh bột.
Hàm lượng sắt và vitamin nhóm B trong sữa đậu nành cao hơn sữa bò nên những người dị ứng sữa bò có thể dùng sữa đậu nành thay thế.
Bởi thế, các món ăn từ đậu luôn thơm ngon, hấp dẫn mọi người. Dưới đây là công thức chế biến món đậu phụ chiên tép bao người thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ tươi; Tép khô; Trứng; Muối; Hạt tiêu; Dầu ăn; Bột chiên giòn.
Cách làm đậu phụ chiên tép thơm ngon:
Bước 1: Đậu rửa sạch với nước sau đó cắt thành miếng vuông và dày.
Bước 2: Rắc muối, tiêu lên đều hai mặt miếng đậu và để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Đậu phụ chấm phủ lớp bột chiên giòn mỏng.
Bước 4: Hòa tan trứng, sau đó đặt miếng đậu vào thấm phủ kín trứng.
Bước 5: Tiếp tục chấm tép khô cho dính xung quanh miếng đậu.
Bước 6: Đổ dầu vào chảo đun nóng già, sau đó đặt các miếng đậu vào rán cho đến khi hai mặt chuyển màu vàng là xong.
Tiểu Phi (Tổng Hợp)