Không phải muối, đây mới là cách chế biến cà pháo ngon tuyệt

Không phải muối, đây mới là cách chế biến cà pháo ngon tuyệt

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 2, 15/11/2021 10:52

Không chỉ thơm, món cà pháo bung thịt ba chỉ còn khiến nhiều chị em trầm trồ, khen ngợi không ngớt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà pháo: 1 kg, chọn quả không non quá và không già; Thịt ba chỉ: 300 gr; Hành lá, tía tô, lá lốt rửa sạch thái rối; Hành khô, tỏi khô bóc vỏ đập dập

Cách làm cà pháo bung thịt ba chỉ

- Bước 1: Cà pháo cắt bỏ núm bổ đôi ngâm vào nước muối loãng cho ra bớt nhựa.

- Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng mỏng hoặc con chì, xào xém cạnh cho ra bớt mỡ. Vớt thịt ra bát để lại mỡ trong chảo.

Đời sống - Không phải muối, đây mới là cách chế biến cà pháo ngon tuyệt

Cà pháo cắt bỏ núm bổ đôi ngâm vào nước muối loãng cho ra bớt nhựa (Ảnh minh họa)

- Bước 3: Cà sau khi rửa sạch đem luộc sơ.

- Bước 4: Phần mỡ trong chảo sau khi xào thịt ba chỉ đun nóng lên cho hành tỏi vào phi thơm vàng. Cho cà vào đảo đều cùng với bột canh gia vị cho thấm, chế nước ngập xăm xắp đậy vung đun sôi.

- Bước 5: Hạ bớt lửa đun liu riu cho cà chín nhừ, nước bắt đầu sánh lại thì cho thịt ba chỉ vào đun thêm khoảng 10 phút. Cho rau thơm vào đảo đều rồi múc ra bát (rắc chút hạt tiêu) ăn với cơm nóng.

Phong Anh (Tổng Hợp)

 

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.