Không phải nướng, thịt ba chỉ làm theo cách này hết veo nồi cơm

Không phải nướng, thịt ba chỉ làm theo cách này hết veo nồi cơm

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 5, 15/07/2021 10:30

Thịt ba chỉ rim tiêu không chỉ thơm ngon mà còn rất đưa cơm được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Chỉ với các bước sau bạn đã có món thịt rim tiêu ngon tuyệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ: 500g; Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ; Hành lá: 50g; Ớt: 3 quả; Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, ớt bột, rượu trắng.

Các bước thực hiện thịt rim tiêu:

-Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ ướp với 2 thìa bột canh, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa tiêu xay khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Đời sống - Không phải nướng, thịt ba chỉ làm theo cách này hết veo nồi cơm

Thịt ba chỉ rửa sạch ướp muối (Ảnh minh họa)

-Cho chảo lên bếp phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt vào xào săn lại, nêm thêm chút nước mắm cho dậy mùi.

-Tiếp đến cho thêm nước vào xâm xấp thịt, thêm chút ớt tươi và rim nhỏ lửa chừng 10 phút thì tắt bếp rắc chút hành lá vào là xong.

Đời sống - Không phải nướng, thịt ba chỉ làm theo cách này hết veo nồi cơm (Hình 2).

Thịt rim tiêu là món ăn được nhiều người yêu thích (Ảnh minh họa)

Cách chọn thịt ba chỉ thơm ngon:

Chú ý đến mùi của thịt: Đây là một cách quan trọng giúp bạn lựa được thịt heo ngon. Không nên lựa những miếng thịt có mùi ôi, hôi hay bất kỳ mùi lạ khác. Thay vào đó bạn nên lựa thịt có mùi thơm đặc trưng.

Quan sát tỷ lệ thịt và mỡ: Để lựa được miếng thịt ngon, khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá nhiều hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.

Cảm nhận độ đàn hồi: Thịt ba rọi ngon không để lâu ngày, không có chất tạo nạc thường có độ đàn hồi cao. Khi dùng tay nhấn vào rồi buông ra, thịt không để lại vết lõm. Nếu bề mặt thịt còn để lại dấu vết khi dùng tay nhấn vào chứng tỏ miếng thịt đó đã bị ôi thiu.

Quan sát màu sắc miếng thịt: Thịt ba chỉ tươi ngon có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dùng dao cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc.

Quan sát kết cấu miếng thịt: Thịt ba rọi ngon, sạch, không nuôi bằng chất tạo nạc thường có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải khoảng từ 1,5 - 2cm.

Tiêu Chiến (Tổng Hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.