Chuẩn bị nguyên liệu làm món salad trứng: Nguyên liệu: Trứng, sữa chua, sốt mayonnaise; các loại rau bạn thích (hành tây, cà chua, dưa leo, rau xà lách..) và gia vị.
Các bước làm món salad trứng:
Trứng luộc chín, tách riêng lòng đỏ và trắng. Các loại rau rửa rạch, xắt miếng vừa ăn.
Lòng đỏ nghiền nhuyễn cho sữa chua, sốt mayonnaise, muối, tiêu, bột nêm vào trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn.
Xếp rau ra đĩa, cho hỗn hợp trứng lên trên, đảo đều.
Salad rau trứng để được bao lâu?
Nếu bảo quản đúng cách, món salad rau trộn trứng sau khi làm có thể bảo quản được 3 – 5 ngày trong tủ lạnh. Nếu để ở nhiệt độ phòng, món ăn này nên được dùng ngay trong 2 giờ sau chế biến.
Công dụng của salad trứng:
Không chỉ đổi vị, giúp cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú, cách làm salad rau trộn trứng còn tăng cường dưỡng chất chống oxy hóa tốt, giảm chất béo. Quả là một gợi ý thực đơn giảm cân vô cùng tuyệt vời!
Vừa tốt cho sức khoẻ, vừa phù hợp chế độ ăn kiêng, lại vừa có tác dụng đẹp da, ắt hẳn chị em nội trợ sẽ vui vào bếp hơn với hương vị món trộn đặc sắc này.
Tiểu Chiến (Tổng Hợp)