Đầu bếp làm thịt ếch ngay trước mặt khách
Một nhà hàng ở phố Asadachi, quận Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản chuyên phục vụ món sashimi từ ếch tươi.
Những con ếch còn sống được nhốt trong nhà bếp cho đến khi có khách gọi món. Lúc này đầu bếp sẽ dùng dao mổ bụng ếch và loại bỏ phần ruột không ăn được. Sau đó đầu bếp lọc phần thân ếch lấy thịt làm sashimi phục vụ khách và phần còn lại của con ếch được ninh nhỏ lửa để làm món súp.
Đầu con ếch vẫn co giật khi nằm trên đĩa đá
Điều đáng nói là đầu bếp đã xẻ thịt ếch trong khi những con ếch vẫn còn sống ngay trước mặt khách hàng, có thể thấy đầu con ếch vẫn co giật và mắt vẫn chớp khi nằm trên đĩa đá. Nhà hàng cho biết loại ếch được sử dụng cho món ăn này là ễnh ương được nuôi nên rất ngon và an toàn. Mỗi ngày họ chỉ phục vụ khoảng 5 con ếch.
Người phụ nữ tươi cười khi ăn ếch sống
Khi những hình ảnh này được đưa lên mạng, đa số mọi người cho rằng đây là một hành động cực kỳ độc ác với động vật. Minzy, một cư dân mạng, chia sẻ: "Tôi cảm thấy kinh sợ khi xem người phụ nữ mỉm cười và ăn sashimi trong khi con ếch đang nhìn cô ấy. Những con ếch đáng thương bị tra tấn khi vẫn còn sống và chúng phải nhìn thấy các phần ruột của mình bị tách ra và đặt trên đĩa, còn gì độc ác hơn thế?"
Theo Trí Thức Trẻ