Ngày 22/11, Chi Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Dương cùng các đơn vị chức năng đang tiến hành kiểm tra và xử lý cơ sở của bà Trịnh Thị Nga (SN 1989, quê Thọ Xuân, Thanh Hóa) ngụ số 49, đường ĐT 743, khu phố 2, phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương.
Qua đó, vào trưa cùng ngày, Công an và QLTT đã bất ngờ ập vào cơ sở trên và phát hiện công nhân đang thực hiện việc múc các phụ gia thực phẩm vào chai, lọ rồi đóng gói nhãn mác.
Kiểm tra kỹ, phát hiện nhiều thùng nhựa lớn chứa chất phụ gia vừa mới sản xuất ra lò, đặt cạnh nhưng chai phụ gia đã được làm thành phẩm. Ngoài ra, còn phát hiện thêm 1 bếp đang nung nấu.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nga khai cơ sở trên mới hoạt động được ít ngày, sản xuất phụ gia bằng cách trộn các hóa chất lại với nhau rồi đem nấu, khi thành phụ gia thì đổ ra thùng nhựa lớn, rồi dùng ca nhỏ múc đổ vào chai để đóng gói.
Một số loại được cơ sở trên sản xuất, đóng gói in nhãn mác như sốt lẩu Thái, sa tế tôm, nước màu dừa với tên các nhãn hiệu như An Phát food; Gia Hưng Phát food...
Ông Nguyễn Thành Danh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Bình Dương cho biết: Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở trên không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, nguồn gốc xuất xứ của các loại hóa chất sử dụng trong phụ gia. Các mẫu phụ gia đã được QLTT thu giữ tiến hành làm rõ.
Ông Danh cũng nói rằng cơ sở trên không có chức năng để sản xuất, đặc biệt quy trình làm phụ gia như vậy là trái pháp luật.
Hàng nghìn chai phụ gia sau đó được lực lượng chức năng niêm phong, đồng thời tiến hành lập biển bản xử lý hành vi trên.
Phùng Sơn