Chỉ còn 1 ngày nữa là đến Lễ hội Halloween 2018, hãy cùng vào bếp và chuẩn bị bánh cookies ngón tay máu cho bữa tiệc Halloween thêm phần ma mị.
Cùng tham khảo công thức làm bánh cookies ngón tay máu của chị Thu Lam (facebook Thu Lam).
Nguyên liệu:
250gr bột mì số 8
150gr bơ lạt
150g đường
1 trứng gà
xíu muối
1 muỗng cà phê vanila extra
1/2 muỗng cà phê bột nở (có thể không cho)
Hạnh nhân lát
Màu đỏ thực phẩm hoặc mứt dâu
Cách làm:
- Đánh bơ, đường, muối cho bơ sáng màu thì cho tiếp trứng và vanila đánh tiếp 10 phút.
- Cho vào ngăn mát tầm 15 phút cho dễ tạo hình.
- Nắn viên dài tầm 10gr tạo hình ngón tay.
- Gắn hạnh nhân lát làm móng tay, có thể dùng lòng trắng trứng tạo kết dính cho hạnh nhân để sau khi nướng không rớt hoặc cắm hạnh nhân lát cho sâu vào bột.
- Lấy cây tăm kẻ trên dưới mỗi chỗ 3 đường ngang hình vân ngón tay.
- Bật lò 180 độ, trong khi chờ thì để bánh vào ngăn mát.
- Cho bánh ra nướng 10 phút thì xoay lò, nướng tiếp 10 phút nữa. Tùy nhiệt mỗi lò mà canh giảm hoặc tăng thời gian cho hợp lý.
- Sau khi nướng, nhúng tăm vào lọ màu tạo hình máu. Hoặc trước khi ăn quệt mứt dâu lên tạo vết máu ở đầu ngón tay. Tuy nhiên, nếu quệt mứt dâu thì không nên để bánh qua ngày vì sẽ bị ỉu.
- Bảo quản bánh kín trong hộp hoặc lọ.
Thông thường, để cho ra lò một mẻ bánh, chị Lam mất tầm 45 phút đến 1 giờ đồng hồ. Chị Thu Lam cho biết, chỉ cần làm đúng công thức thì sẽ làm thành công món bánh này.
Mộc Miên