Gà rán chưa bao bao giờ là món ăn hết hot, chắc chắn những tín đồ của món ăn lạ miệng này sẽ hơn 1 lần thử chiên gà tại nhà và gặp tình trạng gà rán vỏ ngoài chín giòn nhưng bên trong thịt vẫn sống.
Vậy bí quyết gì để có 1 món gà chiên đúng chuẩn gà giòn?
Trước tiên, bạn hãy chọn ức gà và đùi dưới, lấy dao khía nhẹ vào thớ thịt trước khi tẩm gia vị. Pha loãng xốt mật ong cùng 3 thìa cà phê nước lọc, nêm nếm muối, hạt tiêu cho vừa ăn.
Đổ hỗn hợp gồm bột ngô, bột năng, bột chiên xù vào một chiếc đĩa to, 1 bát lòng đỏ trứng đánh tan. Đùi gà sau khi ướp thì nhúng vào đĩa bột ngô, lăn cho bột áo khắp đùi gà.
Tiếp đến nhúng đùi gà qua đĩa đựng trứng đánh tan sau đó nhúng vào bột chiên xù sao cho bột phủ đều khắp đùi gà. Bạn có thể lặp lại bước này thêm 1 lần nữa nếu muốn lớp bột dày hơn.
Bước quan trọng là chiên gà!
Đừng tiết kiệm dầu ăn, hãy ước lượng dầu ăn ngập miếng gà, đun sôi trong chảo ở nhiệt độ khoảng 170 độ C, lúc này thì cho gà vào chiên và chuyển để lửa nhỏ. Thời gian chiên bằng dầu ăn khoảng 35 phút, khi dầu sôi trở lại thì cho thêm 1 ít muối và 1 muỗng giấm để gà không bị nứt. Sau đó, bạn vớt gà để khô sau đó tẩm bột chiên và chiên thêm 8-10 phút nữa là đạt.
Bí quyết nhỏ để gà chiên mềm không bị khô và đảm bảo chín chình là trước khi rán, cho gà vào lò vi sóng quay khoảng 10-15 phút sau đó tiếp tục chiên trong chảo với mức lửa nhỏ để cho thịt chín từ từ.
Nguyên Anh (Tổng hợp)