Liên quan đến việc "Điều tra nguyên nhân vụ cháy ở chợ An Lỗ", chiều ngày 18/4, ông Hoàng Hải Minh, Phó chủ tịch UBND Tp.Huế đã có mặt trực tiếp tại hiện trường, chỉ đạo công tác chữa cháy và khắc phục hậu quả vụ cháy xảy ra tại khu vực các hộ kinh doanh gồm: Các cửa hàng buôn bán trái cây, hàng tạp hoá, xe đạp điện...trước mặt chợ An Lỗ thuộc phường Phong Hiền, Tx.Phong Điền.
Ngay sau khi kiểm tra hiện trường, Phó chủ tịch UBND Tp.Huế đã thăm hỏi, chia sẻ và động viên các hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. Đồng thời, Phó chủ tịch UBND Tp.Huế biểu dương tinh thần nhanh nhạy, quyết liệt của lực lượng công an, chính quyền địa phương và người dân trong việc xử lý và khống chế đám cháy kịp thời.

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ cháy ở chợ An Lỗ, ông Hoàng Hải Minh, Phó chủ tịch UBND Tp.Huế đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy và khắc phục hậu quả (Ảnh UBND Tp.Huế).
Phó chủ tịch UBND Tp.Huế yêu cầu lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tiếp tục ứng trực tại các khu vực có nguy cơ tái bùng phát, đồng thời phối hợp thu dọn hiện trường, khắc phục hậu quả nhằm sớm ổn định tình hình.
Bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND Tp.Huế cũng đề nghị các hộ kinh doanh chủ động huy động lực lượng tại chỗ để thu dọn, khôi phục hoạt động buôn bán trong thời gian sớm nhất.
Được biết, vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên ước tính thiệt hại ban đầu về tài sản là khoảng 3 tỷ đồng.
Trước đó, vào khoảng 13h cùng ngày, nhiều người dân ở phường Phong Hiền, Tx.Phong Điền bất ngờ phát hiện ngọn lửa bốc cháy dữ dội tại một cơ sở kinh doanh phía trước chợ An Lỗ, ngay sau đó đám cháy nhanh chóng lan rộng ra các khu vực khác.
Phát hiện vụ việc, nhiều tiểu thương, người dân cùng Ban quản lý chợ An Lỗ đã dùng các phương tiện để chữa cháy. Đồng thời, một số người dân đã nhanh chóng trình báo vụ việc cho cơ quan chức năng.
Nhận được tin báo, lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an Tp.Huế và các cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị khác cùng phương tiện nhanh chóng đến hiện trường để tham gia dập lửa.
Theo ghi nhận của PV, tại hiện trường, do đám cháy lớn, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra nhiều khu vực nên nhiều tài sản của các tiểu thương bị ngọn lửa thiêu rụi.
Đến khoảng 14h30 cùng ngày, sau nhiều nỗ lực dập lửa, đám cháy đã được lực lượng chức năng khống chế.
Video lực lượng chức năng tiến hành chữa cháy.