Tổ chức lương nông liên hiệp quốc (FAO) cho biết gần 2 tỉ người trên khắp thế giới, phần lớn ở châu Á, châu Phi và Mỹ Latin, đang ăn côn trùng với các mức độ thường xuyên khác nhau.
Côn trùng được bán tại một ngôi chợ ở Chiangmai, Thái Lan
Liên Hiệp Quốc xác nhận ngoài yếu tố khoái khẩu, ăn côn trùng còn có lợi là giảm các chất khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tạo việc làm ở các nước đang phát triển và nuôi sống hàng triệu người đói ăn trên thế giới. Tính trung bình, côn trùng có thể biến đổi 2 kg thức ăn thành 1 kg thịt trong khi trâu, bò cần 8 kg thức ăn để tạo ra 1 kg thịt. Hầu hết các loài côn trùng được nuôi để làm thực phẩm đều tạo ra ít chất khí thải gây hại cho môi trường hơn so với các vật nuôi.
Theo Người Lao Động