Liên tiếp chịu tổn thất khí tài, Ukraine đang dần thất thế ở Kursk

Thứ 4, 25/12/2024 19:28 GMT+7

Bộ Quốc phòng Nga thông tin, nhóm Lực lượng phía Bắc của Nga đã đẩy lùi bốn cuộc phản công của lực lượng Kiev ở hướng Kursk. Nhiều khí tài của Ukraine bị phá huỷ.

Quân đội Nga tiếp tục gây tổn thất nặng nề cho lực lượng Kiev tại Kursk. Dường như lực lượng Ukraine đang dần thất thế ở hướng này.

Trong buổi họp báo ngày 24 tháng 12, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Nhóm Lực lượng phía Bắc của Nga đã đánh bại một lữ đoàn cơ giới hạng nặng, năm lữ đoàn cơ giới, ba lữ đoàn đổ bộ đường không, một lữ đoàn hải quân và bốn lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ của lực lượng Kiev ở gần các khu định cư Aleksandriya, Viktorovka, Zaoleshenka, Kubatkin, Lebedevka, Leonidovo, Martynovka, Nikolayevka, Nikolayevo-Daryino, Nikolsky, Novaya Sorochina, Sverdlikovo, và Cherkasskaya Konopelka.

Nhóm Lực lượng phía Bắc của Nga cũng đã đẩy lùi bốn cuộc phản công của lực lượng Kiev ở cùng hướng, theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga.

Liên tiếp chịu tổn thất khí tài, Ukraine đang dần thất thế ở Kursk- Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, các cuộc tấn công bằng không quân và pháo binh của Nga đã gây tổn thất cho binh sĩ và thiết bị của Ukraine gần các khu định cư Guyevo, Kositsa, Kruglenkoye, Kurilovka, Loknya, Malaya Loknya, Makhnovka, Russkoye Porechnoye và Staraya Sorochina tại Kursk, cũng như gần các khu định cư Basovka, Belovody, và Zhuravka thuộc vùng Sumy của Ukraine.

"Lực lượng Vũ trang Ukraine đã chịu tổn thất hơn 200 binh sĩ, một xe bọc thép chở quân, một xe chiến đấu bọc thép, một trạm tác chiến điện tử và năm phương tiện cơ giới," Bộ Quốc phòng Nga thông tin.

Ngoài ra, các video được đăng tải trên mạng xã hội trong vài ngày qua đã cho thấy một số tổn thất gần đây của lực lượng Kiev theo hướng Kursk.

Lực lượng Kiev đã tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ từ Sumy vào Kursk hồi tháng 8 năm ngoái. Hiện quân đội Nga đang tiến hành phản công để tái kiểm soát khu vực này.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, từ khi bắt đầu cuộc chiến tại Kursk, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tổn thất 253 xe tang; 194 xe chiến đấu bộ binh; 136 xe bọc thép chở quân; 1.316 xe chiến đấu bọc thép; 1.179 phương tiện cơ giới; 324 khẩu pháo; 42 bệ phóng trong đó có 11 hệ thống HIMARS do Mỹ sản xuất và 6 hệ thống MLRS; 13 hệ thống phòng không; 7 xe tải vận chuyển; 80 trạm tác chiến điện tử, 13 radar phản pháo 4 radar phòng không; 28 phương tiện kỹ thuật trong đó có 13 xe phá chướng ngại vật, 1 xe phá mìn UR-77, 6 xe phục hồi bọc thép và 1 xe chỉ huy.

Xem thêm >>> Máy bay Nga thực hiện nhiệm vụ không kích

Thế Hải (Theo Bulgarianmilitary)

Danh dự teen
Nhà máy với 174.000 tấm pin năng lượng mặt trời đi vào hoạt động ở quốc gia Bắc Âu
Nhà máy với 174.000 tấm pin năng lượng mặt trời đi vào hoạt động ở quốc gia Bắc Âu
Thứ Năm 05:40, 11/9/2025
Trải rộng trên diện tích bằng khoảng 185 sân bóng đá, trang trại năng lượng mặt trời Hultsfred là nhà máy điện mặt trời quy mô lớn nhất Thụy Điển.
Hơn 50 kênh mạng xã hội gỡ nội dung bịa đặt, xuyên tạc về Vingroup sau thông tin khởi kiện
Hơn 50 kênh mạng xã hội gỡ nội dung bịa đặt, xuyên tạc về Vingroup sau thông tin khởi kiện
Thứ Tư 21:52, 10/9/2025
Theo Vingroup, việc nhiều trang chủ động rà soát, dọn dẹp nội dung xấu độc là tín hiệu tích cực, cho thấy những người đưa thông tin sai sự thật đã nhận ra và tích cực trong việc sửa lỗi.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được Global Finance xếp hạng A+
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được Global Finance xếp hạng A+
Thứ Tư 19:39, 10/9/2025
Theo công bố Báo cáo xếp hạng Thống đốc Ngân hàng Trung ương 2025 của Global Finance, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được xếp hạng A+ cao nhất trong thang đánh giá.
Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và chia sẻ tri thức là trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam và Australia
Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và chia sẻ tri thức là trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam và Australia
Thứ Tư 19:40, 10/9/2025
Trưa 10/9, Toàn quyền Australia Sam Mostyn đã tiếp, làm việc với ông Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.
Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi
Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi
Thứ Tư 19:38, 10/9/2025
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần trách nhiệm cao của các cơ quan chức năng và sự đồng hành của báo chí, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I hứa hẹn thành công, lan tỏa khát vọng phát triển của địa phương.
Ông Mai Xuân Liêm được phân công lãnh đạo hoạt động của UBND tỉnh Thanh Hoá
Ông Mai Xuân Liêm được phân công lãnh đạo hoạt động của UBND tỉnh Thanh Hoá
Thứ Tư 19:00, 10/9/2025
Ông Mai Xuân Liêm, PCT UBND tỉnh Thanh Hóa được phân công thêm nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý toàn diện mọi hoạt động thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của UBND tỉnh.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.