Loài cho thịt rẻ hơn rau, da lại “đắt hơn vàng”

Thứ 2, 07/07/2025 16:22

Loại thịt này có giá nhập chỉ khoảng 7.000đ/kg, rất rẻ nhưng thường không được người tiêu dùng đoái hoài.

Thịt tươi bán “rẻ như rau” vẫn hiếm người mua

Không phải thịt lợn hay thịt gia cầm, thịt cáo mới là loại thịt “rẻ như cho” tại một số vùng ở Trung Quốc. 

Mùa đông vừa qua tại Trung Quốc, có rất nhiều thịt cáo được bày bán phổ biến tại các vùng ven thành phố. Được biết, thịt cáo thường được nhập từ Hà Bắc và một số vùng khác, nơi mà giá của chúng chỉ khoảng 2 NDT (7.000đ)/kg. Mức giá này thậm chí còn rẻ hơn nhiều loại rau. Nếu vận chuyển đến các vùng ven, giá bán sẽ khả quan hơn, khoảng 30 NDT (106.000đ)/kg, giúp người bán thu được lợi nhuận tốt hơn.

img

Một lý do khác khiến giá thịt cáo ở xứ Trung rất rẻ là vì người dân nuôi cáo chỉ để lấy da. Một tấm da cáo dài khoảng 0,8m có giá 800 NDT (2,8 triệu đồng). Loại dài hơn 1m có thể bán với giá 1.500 NDT (5,3 triệu đồng). Nếu lớp lông dài và mịn, mức giá sẽ đắt hơn nữa. Riêng với một số loại da cáo chất lượng cao sẽ có thể bán với giá 8.000 NDT (28,4 triệu đồng)/miếng. 

img

Theo một người bán thịt cáo chia sẻ, trong những năm gần đây tại Trung Quốc, có quá nhiều người nuôi cáo, trong khi nhu cầu thị trường mỗi năm không nhiều. Vì vậy để góp phần giảm chi phí nuôi, người nuôi sẽ bán cả thịt cáo. Tuy nhiên, loại thịt này không có nhiều người ăn, dù trên thực tế chúng khá ngon và bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp để nấu các món hầm vào mùa đông giúp giữ ấm cơ thể.

img

Hương Nguyễn (Theo sohu)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.