Loại rau tuổi thơ không biết làm thì ngứa rách miệng, người thích ăn chỉ nhìn đã thấy thèm

Thứ 5, 02/05/2024 14:55

Tuổi thơ của nhiều người, chỉ cần ra ruộng là có thể hái bồng khoai về nấu canh nhưng giờ đây ở thành phố thì khó tìm mua. Muốn nấu canh bồng khoai không bị ngứa nhất định phải biết bí quyết này.

Bồng khoai, hay còn gọi là ngó khoai, mầm khoai, cò khoai,... có thể kết hợp nấu được với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: nấu cùng ốc, cá khoai, cua và rau rút.... Dù nấu theo công thức nào thì việc sơ chế đúng cách để loại bỏ vị ngứa ban đầu luôn là bước quan trọng nhất.

img

Canh bồng khoai nấu với xương sườn có vị ngọt thanh, đậm đà rất hấp dẫn.

Nguyên liệu: Bồng khoai, xương sườn, các loại rau thơm (hành lá, rau tía tô, rau mùi tàu, rau ngổ) và các loại gia vị (dầu ăn, hành tím, nước mắm, bột canh, bột ngọt, mẻ).

img

Bồng khoai nên chọn loại còn non, mầm chắc mẩy.

img

Bồng khoai sau khi tước và cạo vỏ đến đâu thì phải ngâm luôn cùng nước muối và vắt thêm ít nước chanh để không bị thâm. Nếu có nước gạo ngâm pha muối và chanh thì càng tốt.

img

Ngâm khoảng 30 phút thì vớt ra và rửa lại thêm 2, 3 lần nước nữa cho bồng khoai hết nhựa và hết ngứa.

img

Sau đó đem luộc sơ qua cùng nước muối.

img

Xương sườn hầm chín tới. Phi thơm hành củ rồi cho bồng khoai vào xào sơ, trút vào nồi xương hầm cùng xương sườn tới khi bồng khoai chín mềm. Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm các loại rau thơm thái nhỏ là hoàn tất nồi canh bồng khoai tuổi thơ. 

Phạm Hằng

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.