Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr chân gà
- 1 củ hành tây thái múi mỏng; 1 bó rau răm thái rối; 2 củ hành tím thái lát mỏng; 1 bó rau mùi ta thái khúc; ½ trái ớt chuông thái sợi dài; 2 tép tỏi ngâm chua thái lát mỏng; 1 cây sả thái lát mỏng; 2 cây sả thái khúc đập dập; 1 miếng gừng thái lát; 1 bó miến nhỏ.
- Nước sốt: 1,5 muỗng canh đường; 3 muỗng tương ớt; 2 muỗng canh nước mắm; ½ thìa muối; 3 muỗng canh giấm; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh ớt băm.
- Tất cả nước sốt hòa chung trong 1 cái chén.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chân gà rửa sạch với nước muối. Cắt bỏ móng.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước với 1 ít muối và sả đập dập, gừng. Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc 30 phút với lửa vừa. Sau đó đổ chân gà ra rổ, xả qua nước lạnh rồi để nguội. Dùng dao khứa lên phần xương gà để tách phần da thịt gà ra khỏi xương rồi bỏ xương.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, sau đó cho miến vào luộc chín, rồi vớt miến ra một cái bát to.
Bước 4: Cho miến, thịt chân gà vào bát to cùng các loại rau củ (ngoại trừ rau mùi và rau răm). Sau đó cho nước sốt, nước cốt 1 quả chanh vào bát thịt, mang bao tay hoặc dùng đũa trộn đều để ngấm gia vị.
Cuối cùng cho rau mùi, rau răm vào rồi nêm lại cho vừa ăn là xong.
Phương Vy (t/h)