Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt chân giò 1kg (nên chọn chân trước của con lợn)
Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô.
Hạt tiêu, bột canh, đường, mắm.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thái thịt miếng vừa ăn, nhớ thái sao cho miếng thịt có cả nạc, mỡ và da. Sau đó, cho vào bát tô ướp gia vị gồm: 2 thìa cà phê đường, 2 thìa bột nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa hạt tiêu (đong bằng thìa cà phê).
Bước 2: Phi hành khô với dầu cho thơm rồi cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt vừa chín và săn lại. Đổ nước ngập thịt và đun.
Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ. Cho mỡ già lên rồi cho nấm hương và mộc nhĩ vào đảo cho chín. Khi nồi thịt đông sôi, đổ nấm hương và mộc nhĩ vào đun cùng.
Bước 4: Khi nồi thịt đông sôi, bạn nêm xem vừa khẩu vị hay chưa, nếu muốn ăn mặn hơn thì bạn có thể nêm thêm gia vị vào. Đun đến khi thịt mềm bắc ra để nguội trong nồi hoặc múc ra từng bát chia cho từng bữa.
Vậy là món thịt nấu đông đã hoàn thành
Phương Vy (t/h)