Nguyên liệu:
- 600gr tôm tươi
- 3 củ sả
- Dầu gấc.
Cách làm:
Sơ chế:
- Tôm mua về rửa sạch để cho ráo nước
- Sả rửa sạch, cắt khúc, đập giập.
Thực hiện:
Bước 1: Hấp tôm với một ít sả đập giập cho thơm, khử mùi tanh của tôm trong vòng 30 phút. Nên hấp tôm thay vì luộc để tôm không bị mất nước và giữ được vị ngon.
Bước 2: Sau khi tôm chín, bạn gắp tôm ra, bóc vỏ, bỏ chân và đầu tôm. Sau đó, lọc phần chỉ đen ở lưng, chỉ giữ lại phần thịt tôm.
Với phần vỏ tôm và đầu tôm, bạn có thể xay rồi lọc lấy nước để đun cháo cho bé sẽ rất đậm đà và thơm ngon.
Bước 3: Thái nhỏ thịt tôm, sau đó cho vào cối giã nhuyễn. Bạn nên cho tôm vào giã từng ít một để tránh tình trạng sót miếng to gây hóc trớ cho bé.
Bước 4: Bạn trộn một ít dầu gấc vào thịt tôm. Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, đổ tôm vào xào đều tay.
Lưu ý: Khi xào, bạn nên dùng thìa để miết tránh thịt tôm bị vón cục. Thời gian xào khoảng 10-15 phút để tránh tôm bị quá khô và cứng.
Phương Vy (t/h)