Măng tươi
5 mẹo luộc măng tươi chuẩn nhất, không lo bị đắng và độc
Măng tươi mới hái sẽ có vị đắng và độc. Dưới đây là một số cách giúp bạn loại bỏ vị đắng và độc tố ở măng trước khi ăn để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Các loại rau nếu ăn nhiều có thể hình thành tế bào ung thư trong cơ thể
Quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, nhưng nếu không để ý, các bà nội trợ có thể sẽ khiến bữa cơm trở thành thảm họa.
Những thực phẩm hại gan nhưng nhiều người mê
Bạn không thể ngờ rằng nhiều thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày có thể là “thủ phạm” gây hại khủng khiếp cho gan
Chất độc trong bún tươi, bánh phở thua rau quả hàng trăm lần
Các nghiên cứu, kiểm nghiệm cho thấy bún tươi, bánh phở, hủ tíu,... có hàm lượng axit oxalic gây độc cho cơ thể người. Tuy nhiên, chất độc này trong quả khế, măng tươi, hạt cacao và các loại rau trái cao gấp 100 lần các thực phẩm trên.
100% mẫu mì tôm, măng tươi 'ngậm' hóa chất gây sỏi thận
Chiều ngày 26/12, tại hội thảo về an toàn thực phẩm dược, GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn, phó Chủ tịch Hội Y tế công cộng đã công bố thông tin trên.
Hãi hùng công nghệ tẩy trắng măng siêu tốc
Theo ghi nhận của PV Người đưa tin, một số cơ sở sản xuất măng tươi ở TP.HCM thường xuyên dùng các loại hóa chất để tẩy trắng măng, giúp măng giòn, thơm trước khi đưa ra chợ bỏ mối bán.