Mẹo hay để có món rau bí xanh mướt, giòn ngon

Mẹo hay để có món rau bí xanh mướt, giòn ngon

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 6, 24/09/2021 08:00

Ngoài việc xào đều tay, để có món rau bí xào tỏi thơm ngon bạn cần để lửa to và cho nhiều dầu hơn những loại rau khác.

Chuẩn bị nguyên liệu: Rau bí non; Tỏi, ớt sừng; Gia vị: Muối, bột nêm, dầu ăn

Các bước xào rau bí thơm ngon:

-Rau bí mua về tước sạch tơ già, bẻ thành khúc vừa ăn. Sau khi nhặt xong thì đem rửa sạch, vò nhẹ cho phần lá rụng bớt lông.

-Ớt thái chéo, tỏi bóc vỏ đập dập. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.

Lưu ý: Rau bí vốn là loại rau ngấm dầu mỡ nên bạn có thể cho nhiều dầu hơn một chút khi xào so với các loại rau khác. Như vậy rau cũng xanh đẹp mắt và mềm hơn.

-Cho tỏi, ớt vào phi thơm.

Đời sống - Mẹo hay để có món rau bí xanh mướt, giòn ngon

 Sau khi nhặt xong thì đem rửa sạch, vò nhẹ cho phần lá rụng bớt lông (Ảnh minh họa)

- Sau đó cho rau bí vào xào với lửa lớn. Đảo thật nhanh tay để rau bí chín và xanh đều. Nếu dính chảo quá bạn có thể thêm 1-2 thìa nước, rau bí càng có màu xanh hơn.

- Khi rau gần chín, thêm chút muối, bột nêm (tùy ý) cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp.

Phong Anh (Tổng Hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.