Con dao là một vật dụng không thể thiếu của mọi bà nội trợ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng dao sẽ giảm độ sắc bén so với ban đầu. Lúc này chúng ta cần phải mài dao, tuy nhiên nếu không có đá mài bạn có thể tận dụng một tờ báo cũ và làm theo hướng dẫn dưới đây, kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên.
Chuẩn bị:
1 tờ báo
1 ít băng dính
Mút rửa bát, nước rửa bát
Cách mài dao bằng báo
Bước 1: Bạn lấy khoảng 5 - 6 trang báo, xếp chồng lên nhau. Sau đó cuộn chặt các tờ báo theo hình tròn. Lưu ý, bạn nên cố gắng cuộn đều tay để cho phần gáy báo có hình xoắn ốc thế này.
Bước 2: Dùng băng dính dán để cố định cuộn báo lại cho chặt.
Bước 3: Rửa sạch dao bằng nước rửa bát.
Bước 4: Nhúng đầu giấy báo vào nước cho ướt.
Bước 5: Dùng đầu giấy báo ướt chà mạnh lên 2 mặt của lưỡi dao nhiều lần.
Sau khi chà báo xong, dao sẽ trở nên sắc hơn. Vậy là chỉ với một vài tờ báo, chúng ta có thể hô biến con dao cùn thành sắc cực dễ dàng.
Lưỡi dao cắt được sắc bén giúp chúng ta có thể cắt thực phẩm nhanh và có độ chính xác cao, tốt nhất bạn nên mài sắc nó khoảng 2 tháng 1 lần hoặc hơn.
Thế Hiệp (Tổng Hợp)