Món ăn đại gia: Cận cảnh siêu cá ngừ trị giá 41 tỷ đồng

Món ăn đại gia: Cận cảnh siêu cá ngừ trị giá 41 tỷ đồng

Nguyễn Minh Anh

Nguyễn Minh Anh

Thứ 3, 07/01/2020 06:00

Điều gì đặc biệt của chú cá ngừ vây xanh đã khiến ông "vua cá ngừ" mạnh tay chi 41 tỷ để sở hữu?

Một doanh nhân Nhật, có biệt danh "Vua cá ngừ", đã khiến dư luận phải trầm trồ kinh ngạc vì đã "một lần chơi lớn" chi tới 41 tỷ đồng để mua một con cá ngừ vây xanh.

Đây là năm thứ hai liên tiếp ông Kimura trở thành người chiến thắng tại phiên đấu giá truyền thống dịp năm mới ở chợ cá Toyosu ở thủ đô Tokyo.

Cộng đồng mạng - Món ăn đại gia: Cận cảnh siêu cá ngừ trị giá 41 tỷ đồng

Cận cảnh con cá ngừ vây xanh 41 tỷ đồng.

Cộng đồng mạng - Món ăn đại gia: Cận cảnh siêu cá ngừ trị giá 41 tỷ đồng (Hình 2).

Năm ngoái, cũng chính ông Kimura đã thiết lập kỷ lục thế giới khi trả tới 333,6 triệu Yen (gần 71,5 tỷ đồng) để mua một con cá ngừ vây xanh nặng 278kg.

Con cá ngừ "lọt vào mắt xanh" của vị đại gia này nặng 276kg, được đánh bắt ở vùng Aomori, miền bắc Nhật.

Nhiều người ví von rằng, con cá có giá trị đắt đỏ ngang tầm những căn nhà tại gần khu thương mại Shibuya ấy sẽ có vị gì khi được chế biến, và dĩ nhiên con cá đó sẽ dành cho những thực khách siêu giàu.

"Đây là con cá ngon nhất. Nó đắt lắm đúng không? Tôi muốn các khách hàng của mình năm nay cũng được thưởng thức những lát cá vô cùng tươi ngon", ông Kiyoshi Kimura, chủ nhân của chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai nổi tiếng Nhật Bản cho biết.

Từ lâu, sushi đã được xem là món ăn truyền thống của Nhật, với các sản phẩm có mức giá từ bình dân đến siêu đắt đỏ.

Cộng đồng mạng - Món ăn đại gia: Cận cảnh siêu cá ngừ trị giá 41 tỷ đồng (Hình 3).

Trong đó, sushi cá ngừ được xem là một trong những món đắt đỏ nhất, có thể lên đến 65USD/miếng (hơn 1,5 triệu đồng) nếu được làm từ những con cá ngừ đặc biệt.

Ở Nhật Bản, mỗi lần nhắc đến cá ngừ vây xanh, người ta sẽ nghĩ ngay ra các cuộc đấu giá tại chợ cá Tsukiji ở Tokyo với giá trị lên đến hàng triệu USD.

Các thương nhân Nhật Bản quan niệm rằng, mua cá ngừ vào dịp đầu năm mới sẽ mang lại may mắn và vận may này còn tỷ lệ thuận theo kích thước của chú cá. 

Cộng đồng mạng - Món ăn đại gia: Cận cảnh siêu cá ngừ trị giá 41 tỷ đồng (Hình 4).

Cá ngừ vây xanh chính là thứ nguyên liệu được các nhà hàng sushi cao cấp nhất sử dụng để làm ra món ăn trứ danh "Kuro Maguro"

Khi trưởng thành, đặc biệt là những con có kích thước khủng, cá ngừ vây xanh sẽ đạt sự cân bằng hoàn hảo về hương vị.

Cá ngừ vây xanh được mệnh danh là cá Vua bởi chúng có 3 lớp thịt riêng biệt về màu sắc và mùi vị không lớp nào giống lớp nào.

Cộng đồng mạng - Món ăn đại gia: Cận cảnh siêu cá ngừ trị giá 41 tỷ đồng (Hình 5).

Lớp thịt phía trên có màu đỏ đậm gọi là akami. Đây là phần thịt nạc nhất có vị ngọt rất thanh nhã.

Phần giá trị nhất đó chính là phần bụng otoro được lấy từ lớp thịt gần với đầu cá.

Otoro có màu hồng nhạt bắt mắt, xen giữa là những thớ mỡ trắng đặc trưng. Cuối cùng, phần chính giữa akami và otoro gọi là chutoro có màu hồng đậm, ít béo và rất ngọt.

Mỗi năm, người Nhật tiêu thụ hơn 3/4 lượng cá ngừ vây xanh khai thác được trên thế giới.

Để thưởng thức cá ngừ Nhật, thực khách hãy bắt đầu cùng với một chén sake.

Với một chút mù tạt xanh, bạn sẽ được nếm trải hương vị béo mềm tan nhanh nơi đầu lưỡi tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác.

Dư vị món ăn lắng đọng và hòa quyện trong miệng, tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác: ngậy như phô mai Thụy Sĩ thượng hạng, mát lạnh hương vị biển sâu nhưng vẫn đem lại một cảm giác thuần Đông Á.

Minh Anh (Nguồn RT)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.