Ở thành phố châu Á nơi một bát mì thường không đắt hơn 6 USD (khoảng 135.000 đồng), một cửa hàng nổi tiếng tại Đài Bắc đang bán những tô mì thịt bò có giá tới 325 USD (7,4 triệu đồng) mà thực khách vẫn vui vẻ, sẵn sàng trả tiền.
Đây là một món ăn đặc biệt của quán mì bò Niu Ba Ba.
Nhà hàng đã có được một lượng lớn khách trung thành và vẫn đang thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Sau hơn hai thập niên ở Canada, Vương Tôn Duyên, người chủ đầu tiên Niu Ba Ba và cũng là cha của Eric Vương, đã quyết định trở về quê nhà Đài Loan và mở một cửa hàng mì bò vào năm 1990.
Được biết để làm ra hương vị tuyệt hảo cho tô mì này, ông Wang Tsung Yuan, chủ quán đã dành 26 năm để tinh chế công thức.
Chủ nhân của quán mì cho hay: "Nhiều người có thể thấy giá của tô mì ăn dù rẻ nhất của chúng tôi vẫn cao ngất. Nhưng phương pháp chế biến là thứ khiến mì thịt bò của Niu Ba Ba khác biệt".
Bát mì bò giá 7,4 triệu này có tên là mì Tổng thống. Giá cả đắt đỏ của tô mì tương xứng với cách chế biến cầu kỳ của nó.
Một đầu bếp cho biết nước dùng mì được pha trộn từ 6 loại nước hầm được ninh từ xương thịt, gân, thăn.
Chỉ những súc thịt ngon nhất và có vân màu đẹp nhất - chẳng hạn như dải bít tết và sườn bò - được sử dụng trong tô mì Bò Tổng thống.
Thịt bò được om và đông lạnh trong ba ngày trước khi cắt theo một khuôn dáng cụ thể để đạt được kết cấu và hương vị hoàn hảo nhất.
Sáu loại nước cốt được sử dụng để hoàn thành món nước dùng ngon nhất.
Một miếng thịt trong bát mì này phải được chế biến và chờ đợi trong khoảng 1 tuần trước khi được phục vụ.
Đồng thời với bát mì V.I.P này, bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 loại sợi mì để thưởng thức.
Quyết tâm chế biến ra món mì thịt bò ngon nhất thế giới, Vương Tôn Duyên đã dành nhiều năm để tinh chế công thức.
"Bảng giá của tô mì Tổng thống đã bị bỏ trống suốt 14 năm, khách hàng sẽ thanh toán cho chúng tôi số tiền mà họ cho là đáng giá. Phần lớn cho biết họ sẵn sàng trả 10.000 TWD cho tô mì này. Đến năm 2007, chúng tôi đã quyết định đây là mức giá chính thức", Eric tâm sự thêm.
Để thưởng thức món mì một cách hoàn hảo nhất, bạn nên đặt bàn ở quán anh trước hai ngày
Cuối cùng, điểm nhận dạng của tô mì này nằm ở chiếc bát đặc biệt, tất cả những bát mì Tổng thống sẽ được phục vụ trong chiếc bát mạ vàng trị giá 600 USD (khoảng 13,8 triệu đồng).
Bất chấp những tranh cãi liên quan đến chi phí của món mỳ ngon nhất, ông Wang tin rằng mức giá 7,4 triệu đồng là hoàn toàn xứng đáng.
Chúc độc giả của chúng tôi ngon miệng!
Mời quý độc giả tiếp tục đón đọc tuyến bài Món ăn đại gia với nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn sẽ được xuất bản vào lúc 6h00 sáng hàng ngày trên báo điện tử Người Đưa Tin.
Minh Anh (Nguồn The New York Times)