Ở Trung Quốc có một loại rau đắt đỏ được mua với mức giá trên trời 66,6 vạn NDT (tương đương hơn 2 tỷ đồng), đó là rau cải chip vua.
Vào năm 2014, loại rau cải ở thành phố này đã được công nhận là sản phẩm biểu tượng của Trung Quốc.
Được biết, do nhiệt độ ngày và đêm ở Liên Châu mùa thu đông có sự chênh lệch khá lớn, rau cải chip vua phải chuyển hóa tinh bột trong người thành đường để chống đỡ giá lạnh nên giống rau này có độ ngọt cao, tươi và rất nhiều nước.
Dĩ nhiên cũng không ít đại gia đã “xuống tay” để mua 1 bó cải chíp tiền tỷ này trong một buổi từ thiện!
Sẽ thiếu “sang” nếu như trên chiếc bàn ăn đại gia thiếu đi món chồi hoa.
Với mức giá lên tới 1.000 euro/kg (gần 26 triệu đồng), chồi hoa bia xứng đáng được coi là loại rau đắt nhất thế giới. Sở dĩ giá của chồi hoa bia cao đến như vậy là bởi sự khan hiếm của loài cây này.
Hoa bia chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, khoảng giữa tháng 3 và tháng 4 với tuổi thọ thấp.
Chỉ một thời gian ngắn sau khi đâm chồi hoa bia sẽ nhanh chóng lụi tàn nếu không được thu hoạch.
Chủ vườn cũng phải tùy thuộc vào thời tiết để có lịch thu hoạch hợp lý trong vòng 14 ngày kể từ khi hoa bia đâm chồi.
Do sự khan hiếm và kén chọn môi trường sống nên chồi hoa bia chỉ có thể trồng được nhiều ở Anh.
Chồi hoa bia thường được thu hoạch bằng tay vào tháng 4, khi tiết trời mùa xuân trở nên ấm áp và bớt khắc nghiệt.
Thoạt nhìn, chồi hoa bia có hình dáng gần giống ngọn măng tây. Khi ăn sống, chồi hoa bia không có mùi vị giống như măng tây, nhưng khi đã nấu chín, nó có hương vị rất riêng.
Sau khi thu hoạch, hầu hết chồi hoa bia được các nhà hàng sang trọng. Đối với nhiều đầu bếp trên thế giới, chồi hoa bia được xem là một thứ nguyên liệu tuyệt vời để chế biến các món đặc sản, làm nên tên tuổi của họ.
Chúc độc giả của chúng tôi ngon miệng!
Mời quý độc giả tiếp tục đón đọc tuyến bài Món ăn đại gia với nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn sẽ được xuất bản vào lúc 6h00 sáng hàng ngày trên báo điện tử Người Đưa Tin.
Minh Anh (Nguồn The Beer Spy)