Món ăn ngon mỗi ngày: Canh sườn non nấu sấu chua

Món ăn ngon mỗi ngày: Canh sườn non nấu sấu chua

Dương Thị Thu Nga

Dương Thị Thu Nga

Thứ 7, 07/04/2018 10:19

Các bà nội trợ "bỏ túi" công thức nấu món canh sườn nấu sấu chua nhẹ, ngon mát, đặc biệt dễ ăn trong ngày hè sắp tới.

Nguyên liệu:

- 750g sườn non

- 6 đến 8 trái sấu, 2 trái cà chua

- 2 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe nước mắm ngon, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 dầu mè

- Tiêu, hành lá, cà chua bi

Món ăn ngon mỗi ngày: Canh sườn non nấu sấu chua

 

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt nhỏ, trụng nước sôi rồi rửa lại cho sạch. Ướp 1/2 gia vị đã chuẩn bị vô sườn để 15 phút cho thấm.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Sấu cạo vỏ, rửa sạch, lạng 1 vòng quanh trái sấu.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm đầu hành lá. Cho sườn vào xào cho săn. Cho nước sôi ngập sườn, kế đến thêm sấu, đun sôi. Nhớ vớt bọt cho nước trong. Sau 25 phút, sườn gần chín, vớt bọt, vớt sấu ra dầm.

Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, xào cà chua cho mềm. Trút cà chua và sấu vào, đun thêm 10 phút.

Bước 5: Nêm gia vị còn lại vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hành và tiêu lên rồi bắc canh xuống.

Phong Linh (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.