Theo báo The Straits Times, món kem kể trên do nhà sản xuât kem Nhật Bản Cellato làm ra. Trên trang web của mình, thương hiệu kem Cellato đặt "Đêm trắng" là gelato, nhằm gợi ý về nguồn gốc Italy của nó.
Mỗi phần kem Byakuya có giá 880.000 yen (6.398 USD, hơn 150 triệu đồng). Sở dĩ nó có giá đắt như vậy là do trong thành phần bao gồm lá vàng ăn được, pho mát Parmigiano Reggiano và bã rượu sake.
Đặc biệt, thành phần còn có nấm cục trắng Alba, loại nấm ăn đắt nhất thế giới và là nguyên liệu quý hiếm được mệnh danh là "viên kim cương của nhà bếp".
"Chúng tôi đã mất hơn 1 năm rưỡi để phát triển với rất nhiều thử nghiệm và sai sót để có được hương vị phù hợp" - một phát ngôn viên của Cellato nói với Guinness.
Công ty cho biết, sứ mệnh của họ không chỉ là tạo ra những món tráng miệng đắt tiền mà còn tạo ra một cuộc phiêu lưu ẩm thực kết hợp các nguyên liệu châu Âu và các món ăn truyền thống của Nhật Bản.
Vì thế, Cellato đã nhờ tới ông Tadayoshi Yamada, bếp trưởng của RiVi - nhà hàng ở Osaka nổi tiếng với các món ăn kết hợp nguyên liệu châu Âu và Nhật Bản - để cho ra món kem Byakuya.
Được biết, thực khách sẽ phải tuân thủ tỉ mỉ các bước khi sử dụng món tráng miệng này, để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị.
Thực khách được hướng dẫn cho nấm truffle trắng vào ngay khi kem mềm ra, sau đó trộn hỗn hợp đó bằng thìa kim loại thủ công được cung cấp sẵn.
Thực khách nên để kem rã đông ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào lò vi sóng ở công suất 500W trong 10-20 giây nếu kem quá cứng.
Ngoài ra, họ khuyên thực khách nên kết hợp nếm thử món tráng miệng này với rượu sake hoặc rượu vang trắng của Pháp.
Nếu nhận đơn hàng từ xa, trong lãnh thổ Nhật Bản, Cellato sẽ vận chuyển kem bằng đường hàng không, trữ đông lạnh để đảm bảo hương vị.
Ngoài ra, Cellato còn bán một món kem rẻ hơn nhiều có tên là Starry Night được làm bằng nấm cục đen và sô cô la với giá 10.000 yen (73 USD).
Minh Hoa (t/h)