Bắp rang bơ là món ăn khoái khẩu không chỉ đối với riêng trẻ em mà còn quyến rũ được nhiều người lớn thưởng thức nó. Với cách làm vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà, với nguyên liệu đễ dàng mua được tại các siêu thị.
Nguyên liệu quan trọng nhất là bắp ngô (bắp), hạt bắp ngon sau khi được thu hoạch đã được bảo quản tốt và giữ được khô, không ỉu hay có mùi mốc. Bạn cũng cần cân nhắc để tránh mua phải những loại bắp không đạt chuẩn, chứa thuốc bảo quản hay đã hết hạn dùng ví dụ như bắp có mùi hắc, hay bắp có màu quá vàng khác thường.
Lưu ý: Nhiều người cho rằng rằng hạt bắp càng to thì lúc nổ ra cũng càng lớn. Điều này hoàn toàn sai, việc hạt bắp nổ ra có lớn hay không phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện khác nhau, không chỉ phụ thuộc vào kích thước hạt ban đầu.
Tiêu chí để chọn bắp khi làm bắp rang bơ là những hạt bé nhưng tròn và đều hạt. Đều hạt là tiêu chí quan trọng nhất để cho bắp sau khi được rang bơ bung đều và đẹp.
Hạt bắp cần được rửa qua và phơi khô thật khô lại một lần trước khi đem đi rang. Ta phải rửa qua nước để bụi bẩn và hóa chất còn lưu lại trên hạt bắp trôi đi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả nhà.
Các bước chuẩn chỉnh để làm bỏng ngô (bắp rang bơ):
Thế Hiệp (T/H)