Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng, là hồn cốt của người Huế, và đặc biệt được khá nhiều du khách quốc tế ưa chuộng. Để làm nên một tô bún bò Huế có hơi cầu kỳ một chút nhưng chính cái sự cầu kỳ cùng kiên nhẫn đấy đã tạo nên một nồi nước dùng chuẩn vị truyền thống người Huế.
Bún bò Huế là món ăn hội tụ đủ hai yếu tố “thập toàn, ngũ đắc”. Thập toàn nghĩa là là 10 điều cần có trong một món ăn ngon: Bổ dưỡng, tinh khiết, đậm đà, ngọt ngào, thơm tho, bắt mắt, khéo chọn, khéo tay, khéo nấu, khéo bày.
Để món bún bò Huế được hoàn hảo thì không thể thiếu những nguyên liệu đặc trưng như mắm ruốc, chả lá, ớt xanh… bạn có thể tìm được tất cả những nguyên liệu trên tại chợ.
Thế Hiệp (T/H)