1. Sườn kho ngũ sắc
Ngày gió mùa về thưởng thức món sườn kho ngũ sắc nóng hổi, đậm đà thì còn gì bằng. Miếng sườn kho ngũ sắc đậm đà, ăn kèm rau củ sần sật với cơm nóng thì tuyệt vời. Bổ sung ngay vào thực đơn món ngon cuối tuần của gia đình bạn thôi nào!
Nguyên liệu: 300g sườn heo, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh - 1 củ hành tây, ớt tươi, gừng, tỏi, hành lá.
Cùng trổ tài vào bếp để thực hiện những món ăn ngon.
Cách làm món sườn kho ngũ sắc
- Sườn rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Để ráo và ướp tiêu, muối, xì dầu cho ngấm.
- Phi thơm tỏi rồi cho sườn vào đảo đều đến khi sườn chín và chuyển màu vàng nâu đẹp mắt.
- Đổ nước sâm sấp mặt thịt, thêm xì dầu và nước hàng để tạo nước sốt sườn, đun sườn cho đến khi sánh lại, đậm đà màu nâu vàng.
- Xắt nhỏ hành tây, tỏi ớt băm nhỏ. Bắc chảo, đổ ít dầu vào phi thơm hành tỏi, thêm ớt vào đảo đều.
- Cho sườn và nước sốt vào, đảo đều đến khi nước sốt cạn. Đảo đều tay để các gia vị ngấm sốt, rồi trút sườn ra đĩa rộng. Trang trí sườn bên trong đĩa có lót rau xà lách.
2. Thịt vịt nấu dứa cực ngon cho bữa ăn cuối tuần
Ngày cuối tuần, bạn hãy trổ tài đảm đang để làm món thịt vịt nấu dứa đãi gia đình nhé! Vị chua nhẹ của dứa với thịt vịt mềm sẽ khiến gia đình bạn có bữa ăn thật ngon cho cuối tuần.
Nguyên liệu: ½ con vịt, 1 trái thơm, nước dừa tươi, hành lá, hành tím, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng hạt nêm, tiêu bột.
Cách làm món thịt vịt nấu dứa: