Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà
- 40g đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- 50g tinh bột ngô
- 1 chút vani
- 500ml sữa tươi
Cách chế biến:
-Tách 3 lòng đỏ trứng rồi cho vào bát, đánh tan.
-Cho lòng đỏ trứng đã đánh tan vào bát to, thêm 50g tinh bột ngô, 40g đường, một chút vani, dùng phới đánh trứng đánh đều thành hỗn hợp bột mịn.
- Cho sữa vào nồi, đun sữa tươi âm ấm, chú ý không để sôi (ở bước này, bạn có thể cho thêm phô mai sẽ cho ra bánh sữa tươi nướng phô mai vị mặn ngọt, ăn rất ngon và lạ miệng), sau đó, đem trộn với hỗn hợp trứng.
- Khuấy đều hỗn hợp trứng sữa, sau đó lọc qua rây. Tiếp đó đặt lên bếp ở lửa nhỏ, khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp sữa trứng đặc sệt lại. Việc khuấy đều tay ở lửa nhỏ rất quan trọng vì giúp trứng không bị chín quá.
-Sau khi hỗn hợp trứng sữa đặc lại, bạn dàn đều hỗn hợp vào khuôn, để nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sát mặt bánh. Kế đến, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.
-Sau khi lấy ra, bạn dùng dao cắt khối bánh thành các miếng vừa ăn.
-Dùng lòng đỏ 1 quả trứng gà đánh tan và quét lên bề mặt miếng bánh sữa trứng đã cắt nhỏ.
- Xếp bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 - 25 phút. Nếu bạn dùng nồi chiên không dầu thì nướng ở 160 độ C trong khoảng 15 - 20 phút.
Thành phẩm:
Bánh sữa tươi nướng vừa ra lò thơm nức mũi. Bánh mềm dẻo, núng nính ngọt ngọt, beo béo, tan chảy trong miệng, đảm bảo ai ăn cũng thích, nhất là trẻ nhỏ.
Minh Hoa (t/h)