Món ngon cuối tuần: Cách làm chả tôm mực rau củ vừa ngon vừa đủ chất

Món ngon cuối tuần: Cách làm chả tôm mực rau củ vừa ngon vừa đủ chất

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 20/06/2021 07:00

Chả tôm mực rau củ có độ giòn nhẹ, deo dẻo của bắp, vị ngọt tự nhiên của nấm và tôm mực, đảm bảo sẽ khiến bạn yêu thích ngay lập tức.

Nguyên liệu:

- Nấm hương: 4 cái

- Mực nang: 250 gr

- Tôm sú: 200gr

- Ngô đã tách hạt: 70 gr

- Vụn bánh mì (bột chiên xù): 50 gr

- 1/2 củ hành tây cỡ vừa

- Hành lá

- Ớt bột: 1 muỗng cà phê

- Muối, hạt tiêu đen, Mayonnaise

Cách chế biến:

- Hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

- Nấm hương ngâm nước ấm 20 phút cho nở, rửa sạch, xắt nhỏ.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chả tôm mực rau củ vừa ngon vừa đủ chất

- Mực và tôm sơ chế sạch, xay nhuyễn.

- Trộn hành tây, bột, mực, tôm, nấm, ngô, sốt mayonnaise, vụn bánh mì, hành lá, ớt, muối, tiêu vào trong tô. Đeo găng tay nilon, nhồi thật đều cho hỗn hợp được quánh và dẻo. Để nguyên khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị thì khi rán chả mới thơm ngon và dậy mùi.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chả tôm mực rau củ vừa ngon vừa đủ chất (Hình 2).

- Xoa chút dầu ăn vào tay cho khỏi dính, viên chả thành những viên dẹt.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chả tôm mực rau củ vừa ngon vừa đủ chất (Hình 3).

-Cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, mở lửa vừa. Chiên chả cho đến khi chín vàng 2 mặt. Bên ngoài chả giòn, bên trong chín mềm, khi ăn có thể chấm kèm tương ớt .

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.