Món ngon cuối tuần: Cách làm chân giò chiên giòn rụm, hấp dẫn

Món ngon cuối tuần: Cách làm chân giò chiên giòn rụm, hấp dẫn

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 25/09/2022 06:00

Chân giò chiên thơm nức, phần da giòn rụm bên ngoài, thịt bên trong lại mềm mọng, chấm cùng nước xốt đậm đà sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Giò heo: 1 chiếc (khoảng 1kg)

- Các loại rau thơm, ớt, hành khô băm, mè rang

- Gia vị: Giấm, đường, muối, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt (hạt nêm), ngũ vị hương

Cách làm:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chân giò chiên giòn rụm, hấp dẫn

- Chân giò mua về cạo sạch lông, mang chà xát với hỗn hợp muối hạt và giấm khoảng 5 phút rồi xả sạch nhiều lần với nước, để ráo. Bạn có thể để xương hoặc rút xương ra ngoài.

- Ướp giò heo với các gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước tương, gần 1 thìa cà phê ngũ vị hương, tiêu xay, hành băm. Ướp ít nhất 30 phút cho thấm.

- Dùng giấy bạc gói chân giò cho chắc, gói nhiều lớp để khi luộc chân được thơm và thấm gia vị.

- Đem chân giò mang đi luộc chín. Thông thường thời gian luộc khoảng hơn 45 phút.

- Chân giò chín thì lấy ra, bóc bỏ giấy bạc, để chân nguội cho vào tủ lạnh.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chân giò chiên giòn rụm, hấp dẫn (Hình 2).

- Trước khi chiên lấy chân giò ra, dùng vật nhọn như nĩa hay xiên que xăm đều phần da. Pha hỗn hợp giấm hoặc chanh với ít muối thoa đều lên da, để 10-15 phút rồi đem chiên.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chân giò chiên giòn rụm, hấp dẫn (Hình 3).

- Bắc chảo lên bếp, cho 300ml dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho chân giò vào chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi vàng giòn đều các mặt thì vớt ra đĩa.

- Pha nước chấm: Cho 1/2 chén nước tương với 1 thìa canh tương ăn phở (nếu có), 1 ít bột ngũ vị hương và xíu đường cho có vị mặn ngọt vừa ăn. Nấu sôi nhẹ, để nguội khi ăn cho thêm ớt và ít mè rang.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chân giò chiên giòn rụm, hấp dẫn (Hình 4).

- Khi ăn cắt chân giò ra từng khoanh nhỏ ăn kèm với rau sống, rau thơm.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.