Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái Lan

Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái Lan

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 08/04/2023 09:00

Vị giòn của cá chiên, vị chua ngọt từ xoài và nước chấm hòa quyện tạo nên một món ăn đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu

- 1/2 bát con bột chiên xù

- 1 quả xoài xanh

- Hành lá, ớt trái, hành củ, ngò rí, lạc rang, xà lách

- Nước mắm, đường, giấm

Cách chế biến:

-Xoài gọt vỏ, bào sợi. Hành lá và hành củ thái mỏng. Ớt bỏ hạt, xắt sợi. Ngò rí băm nhỏ. Cho tất cả vào cùng một âu.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái Lan

-Pha nước trộn gỏi theo tỉ lê 1/2 bát nước đun sôi : 1 thìa súp nước mắm : 3 thìa cà phê đường : 1 thìa cà phê giấm. Khuấy đều cho tan đường rồi cho vào âu xoài, đảo đều cho thấm vị.

-Lấy thịt cá ngừ ra khỏi hộp, dùng chày giã nát phần thịt cá, cho tiếp bột chiên xù vào giã.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái Lan (Hình 2).

- Cho 1/3 bát con dầu ăn vào và tiếp tục giã cho đến khi tất cả quyện đều. Đánh cho tơi hỗn hợp trên.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái Lan (Hình 3).

- Cho phần thịt cá vừa giã vào chiên sao cho phần thịt cá dồn lại thành miếng và có màu nâu vàng thì lấy ra đĩa.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái Lan (Hình 4).

- Cá chiên giòn thơm phức có màu vàng nâu bắt mắt. Khi ăn, bạn hãy xếp một lớp xà lách lên đĩa, cho cá chiên lên, thêm gỏi xoài lên cá và đừng quên rải thêm một ít lạc rang.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.