Món ngon cuối tuần: Cách làm mì xào Singapore đơn giản nhưng cực ngon

Món ngon cuối tuần: Cách làm mì xào Singapore đơn giản nhưng cực ngon

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 25/04/2021 06:51

Món mì xào Singapore chỉ cần các nguyên liệu cơ bản như tôm, xúc xích, rau bắp cải và một ít mì. Cách chế biến cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi

- Mì gạo (còn gọi là bún khô) hoặc mì trứng

- Bắp cải, hành tây, cà rốt

- Lạp xưởng hoặc xúc xích

- Hành lá, trái ớt khô

- Bột cà ri, muối, xì dầu, hạt tiêu

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm mì xào Singapore đơn giản nhưng cực ngon

-Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng, rửa sạch, để ráo.

-Hành tây, cà rốt, bắp cải rửa sạch, thái chỉ.

-Lạp xưởng thái chỉ.

-Đun sôi nước với 1 muỗng cà phê muối rồi cho mì khô vào. Luộc 2 phút để mì vừa chín thì vớt ra, xả qua nước lạnh.

-Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm vào xào sơ, tiếp theo cho xúc xích và các loại rau củ đã sơ chế vào xào chung. Sau khoảng 3 phút thì thêm bột cà ri vào, trộn đều.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm mì xào Singapore đơn giản nhưng cực ngon (Hình 2).

-Thêm mì đã chuẩn bị vào xào cùng với các nguyên liệu trong chảo. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm 2 phút. Nhớ đảo đều và nhanh tay để mì không bị dính vào đáy chảo.

-Trước khi tắt bếp, rắc hành lá và ớt khô cắt khúc vào. Rắc thêm hạt tiêu để dậy mùi.

-Trình bày món mì xào ra đĩa và thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.