Nguyên liệu:
- Tôm tươi
- Mì gạo (còn gọi là bún khô) hoặc mì trứng
- Bắp cải, hành tây, cà rốt
- Lạp xưởng hoặc xúc xích
- Hành lá, trái ớt khô
- Bột cà ri, muối, xì dầu, hạt tiêu
Cách chế biến:
-Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng, rửa sạch, để ráo.
-Hành tây, cà rốt, bắp cải rửa sạch, thái chỉ.
-Lạp xưởng thái chỉ.
-Đun sôi nước với 1 muỗng cà phê muối rồi cho mì khô vào. Luộc 2 phút để mì vừa chín thì vớt ra, xả qua nước lạnh.
-Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm vào xào sơ, tiếp theo cho xúc xích và các loại rau củ đã sơ chế vào xào chung. Sau khoảng 3 phút thì thêm bột cà ri vào, trộn đều.
-Thêm mì đã chuẩn bị vào xào cùng với các nguyên liệu trong chảo. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm 2 phút. Nhớ đảo đều và nhanh tay để mì không bị dính vào đáy chảo.
-Trước khi tắt bếp, rắc hành lá và ớt khô cắt khúc vào. Rắc thêm hạt tiêu để dậy mùi.
-Trình bày món mì xào ra đĩa và thưởng thức.
Minh Hoa (t/h)