Món ngon cuối tuần: Cách làm sò lụa hấp nước dừa cực hấp dẫn

Món ngon cuối tuần: Cách làm sò lụa hấp nước dừa cực hấp dẫn

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 21/03/2021 08:10

Sò lụa là loại hải sản được nhiều người ưa thích vì thơm ngon, bổ dưỡng, lại dễ chế biến. Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy thử làm sò lụa hấp nước dừa để chiêu đãi các thà

Nguyên liệu:

- 1 kg sò lụa

- Nước dừa xiêm

- 1/4 trái dứa cắt

- 2 cây sả tươi

- Tỏi, ớt, chanh, rau răm

- Gia vị: Muối, đường, nước mắm

Cách chế biến:

-Sò mua về ngâm vào nước vo gạo khoảng 1 giờ cho bong sạch cát và bụi bẩn. Nếu không có nước vo gạo bạn có thể ngâm nước lạnh và thêm vào 2 trái ớt hiểm thái lát. Hết thời gian ngâm vớt sò ra rửa sạch vài lần rồi để ráo.

-Rau răm bỏ lá hỏng, rửa sạch, để ráo.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm sò lụa hấp nước dừa cực hấp dẫn

-Sả rửa sạch, đập dập, lót dưới nồi một ít rồi cho sò vào, thêm nước dừa, dứa cắt lát và một ít muối, xếp thêm vài nhánh sả cho thơm. Nấu lửa lớn khoảng 10-15 phút, sò mở miệng là được.

-Pha nước mắm chua ngọt: Cho vào bát 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh nước sôi khuấy tan rồi thêm ớt băm, ít tiêu vào. Cho sò ra đĩa, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt và rau răm.

Thành phẩm:

Sò lụa thơm lừng mùi sả, thịt có vị tươi ngọt tự nhiên khi được hấp từ nước dừa và dứa, càng ngon khi chấm kèm nước mắm chua ngọt.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.