Món ngon cuối tuần: Cách làm sườn cay Thái Lan ăn hoài không chán

Món ngon cuối tuần: Cách làm sườn cay Thái Lan ăn hoài không chán

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 02/07/2022 06:00

Sườn cay Thái Lan không chỉ người Thái yêu thích mà thực khách quốc tế cũng rất ưa chuộng nhờ thịt sườn mềm ngọt kết hợp với nước dùng chua cay cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu:

-Sườn heo cây: 1 kg (chọn sườn cây lớn)

-Rễ ngò: 5 nhánh

-Hành tây: 1 củ

-Củ cải trắng: 1 củ

-1 muỗng canh muối

-2 muỗng canh tiêu hạt

-5 muỗng canh nước mắm

-2 muỗng canh cốt chanh

-50gr ớt hiểm

-20gr ớt đỏ

-2 muỗng canh hành lá, ngò gai

-Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm

Cách chế biến:

-Hành tây bỏ vỏ, xắt vuông tầm 1 cm.

-Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

-Sườn rửa sạch, để ráo nước. Cho sườn vào nồi nước lạnh có pha chút muối hạt rồi đun sôi trong vài phút để loại bỏ mùi hôi trước khi nấu.

-Đặt 1 nồi nước lên bếp, thêm rễ ngò, tiêu hạt, hành tây, củ cải trắng, 1 muỗng canh muối, đảo đều.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm sườn cay Thái Lan ăn hoài không chán

-Khi nước sôi, cho sườn vào hầm khoảng 1 tiếng, sau đó vớt sườn ra để riêng, giữ lại nước dùng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm sườn cay Thái Lan ăn hoài không chán (Hình 2).

-Lấy 300ml nước hầm thịt, thêm 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cốt chanh, ớt hiểm, ớt đỏ, hành và ngò gai, đảo đều.

-Múc sườn ra đĩa lớn, chan nước dùng trên là đã có món sườn cay Thái Lan cực kỳ hấp dẫn khiến bạn ăn mãi không ngừng.

Thành phẩm:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm sườn cay Thái Lan ăn hoài không chán (Hình 3).

Sườn ninh lâu nên cực kỳ mềm và róc xương, thêm vào đó nước dùng có vị chua cay và ngòn ngọt khiến ai thưởng thức một lần đều nhớ mãi.

Minh Hoa (t/h)

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.