Nguyên liệu:
- 2 cái tai heo vừa
- 4 cây sả tươi
- 2 trái ớt sừng đỏ
- 1 nhánh gừng
- Quất (tắc)
- Ớt bột
- Đường, nước mắm, tương ớt.
Cách chế biến:
- Tai heo nhổ sạch lông, mang chà xát kỹ với chanh và muối hạt sau đó rửa sạch.
- Cho tai heo vào nồi nước có pha 1 ít muối và gừng, luộc chín. Tai chín mềm thì vớt ra thau nước đá để tai săn cứng và giòn hơn. Đợi tai nguội thì thái lát mỏng vừa ăn.
- Sả, gừng, ớt rửa sạch, thái lát mỏng. Quất vắt lấy nước chừa 2-3 trái thái mỏng.
- Pha nước ngâm: Cho vào tô 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng ớt bột nếu thích vị cay nhiều. Khuấy đều rồi cho gừng sả ớt tắc thái lát vào. Tuỳ vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm các nguyên liệu cho phù hợp.
- Cho hết phần nước ngâm vào tai heo để trộn. Chờ 15-20 phút là dùng được.
Thành phẩm:
Tai heo ngâm sả tắc có độ giòn nhất định, độ chua cay mặn ngon vừa phải. Đặc biệt vị thơm của sả và tắc càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.
Minh Hoa (t/h)