Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm

Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm

Chủ nhật, 05/02/2023 | 07:17
0
Tôm chiên hoàng bào vàng ươm, bắt mắt, hấp dẫn ngay từ phần nhìn. Cắn một miếng, thịt tôm dai ngọt, khoai tây giòn rụm, thêm chút tương ớt cay cay, ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

-200g tôm tươi

-1 củ khoai tây

-1 quả trứng gà

-1 muỗng canh bột chiên giòn

-1 muỗng canh bột mì đa dụng

-300 ml dầu ăn

-Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm

-Tôm mua về rửa sạch. Dùng tay lột vỏ ở phần thân tôm đồng thời loại bỏ luôn sợi chỉ đen ở lưng tôm rồi rửa lại lần nữa, để ráo.

-Ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong khoảng 15 phút.

-Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào nước muối loãng. Tiếp theo rửa lại khoai với nước sạch, để ráo, dùng dao bào thành các sợi mỏng.

-Trộn đều phần khoai tây vừa bào sợi với 1/2 muỗng canh bột mì đa dụng và 1/2 muỗng canh bột chiên giòn.

-Chuẩn bị 1 bát sạch, cho 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng canh bột mì đa dụng và 1/2 muỗng canh bột chiên giòn vào, khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm (Hình 2).
Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm (Hình 3).

- Nhúng phần tôm đã ướp qua bát trứng vừa đánh đồng thời cho một lượng khoai tây vừa đủ dàn đều lên tay, rồi lần lượt cho tôm và một ít khoai tây lên trên, dùng tay ép lại một cách nhẹ nhàng để khoai tây được dính đều lên tôm. Làm tương tự cho đến khi hết tôm.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm (Hình 4).
Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm (Hình 5).

-Chiên vàng đều phần tôm vừa cuộn rồi vớt ra giấy thấm dầu. Gắp tôm cuộn khoai tây ra đĩa, chấm với tương ớt và thưởng thức nóng.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Mực khô làm kiểu này ăn cực "bắt miệng"

Thứ 7, 14/01/2023 | 07:00
Mực khô xốt cay ngọt rất đưa miệng. Sợi mực dai mềm, cay cay ngọt ngọt, càng nhai càng cảm nhận được vị ngon ngọt của món ăn.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu bún tôm Hải Phòng thơm ngon ngọt nước

Chủ nhật, 08/01/2023 | 06:00
Bún tôm Hải Phòng có vị ngọt thanh từ thịt tôm tươi, chút chua nhẹ của cà chua và phảng phất hương thơm đặc trưng của nấm hương và rau cần.

Món ngon cuối tuần: Ấm bụng với cá diêu hồng hấp gừng hành

Thứ 7, 07/01/2023 | 07:00
Cá diêu hồng hấp gừng hành hấp dẫn bởi thịt cá mềm ngọt, dậy mùi thơm của hành, gừng. Món này có thể cuốn bánh tráng cùng bún, rau sống và chấm nước mắm chua ngọt.

Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy

Thứ 7, 31/12/2022 | 07:09
Thịt tôm dai ngọt quyện với phô mai béo ngậy tan chảy, giúp bữa ăn ngày cuối năm thêm ấm áp.
Cùng chuyên mục

Bắt quả tang chồng ngoại tình, người phụ nữ bắn vào chân chồng

Thứ 2, 20/05/2024 | 19:45
Một người phụ nữ đã bắn vào chân chồng mình sau khi phát hiện anh ta ngoại tình với một người phụ nữ khác.

Tp.HCM: Phát hiện một cơ sở “giảm béo chuẩn y khoa” không phép

Thứ 2, 20/05/2024 | 17:51
Ngày 20/5, Sở Y tế Tp.HCM đã phát hiện một cơ sở đăng ký Hộ kinh doanh và Công ty TNHH có cùng một tên ChungNam quảng cáo giảm béo trái phép.

Ăn 1 mớ rau này tốt ngang thịt, tuy mọc dại đầy mương nhưng ví như "thuốc bổ"

Thứ 2, 20/05/2024 | 15:30
Loại rau mọc dại được nhiều người biết đến như một loại rau gia vị, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng "vàng 10" của nó đối với sức khỏe.

Khách bức xúc vì quán cà phê tính phí gần 19.000 đồng cho cốc nước lọc

Thứ 2, 20/05/2024 | 15:13
Người phụ nữ bức xúc vì bị quán cà phê tính phí cốc nước lọc 1 SGD (khoảng 18.700 đồng).
     
Nổi bật trong ngày

Cụ bà U70 trẻ như thiếu nữ nhờ 8 năm chỉ làm điều này, dễ đến nỗi ai cũng có thể làm theo

Chủ nhật, 19/05/2024 | 08:00
Một cụ bà U70 sở hữu vóc dáng trẻ trung, không chút mỡ thừa, mỗi khi ra đường bà thường bị nhận nhầm là cô gái 30 tuổi.

Ăn 1 mớ rau này tốt ngang thịt, tuy rẻ nhưng ví như một vị "thuốc quý"

Chủ nhật, 19/05/2024 | 15:30
Một loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.

Loại quả dại xưa không ai ngó nay thành đặc sản mùa hè,120.000 đồng/kg

Thứ 2, 20/05/2024 | 11:25
Loại quả này có vị chua chua, chát chát lạ miệng, dùng để ăn vặt hay nấu canh chua, kho cá đều ngon.

Vào rừng đào măng, ông lão "nhặt" được túi tiền hơn 24 tỷ đồng

Chủ nhật, 19/05/2024 | 09:30
Vụ việc xảy ra đã lâu nhưng vẫn gây rúng động dư luận Nhật Bản suốt thời gian dài.

Anh nông dân kiếm hàng trăm triệu nhờ nuôi con “dị ứng với nước”

Chủ nhật, 19/05/2024 | 07:30
Cách đây khoảng 6 năm, anh Trương Dụng (ngụ ấp 61, xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ) đã mạnh dạn nuôi con đặc sản này ở vùng đất Sông Nhạn và đã gặt hái thành công.