Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến vịt măng khô đậm đà, bổ dưỡng

Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến vịt măng khô đậm đà, bổ dưỡng

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 02/10/2021 06:05

Miến vịt măng khô là món ăn thơm ngon lại rất bổ dưỡng nên được nhiều gia đình lựa chọn để đổi vị dịp cuối tuần. Cách làm món này không quá cầu kỳ.

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: 500 g

- Miến dong: 200 g

- Măng khô: 150 g

- Nấm hương khô: 7 cái

- Hành tím, hành lá, rau thơm, ớt tươi, chanh, gừng

- Rượu trắng

- Gia vị: Muối hạt, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt

Cách chế biến:

- Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Hành lá, rau mùi tàu nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, giã nát.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến vịt măng khô đậm đà, bổ dưỡng

- Măng khô rửa sạch, ngâm nước vo gạo qua đêm cho nở, tước nhỏ. Luộc măng 3-4 lần cho tới khi măng mềm, nước trong thì rửa sạch, để ráo.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến vịt măng khô đậm đà, bổ dưỡng (Hình 2).

Phi thơm hành tím băm với 2 thìa canh dầu ăn, cho măng vào xào, nêm nếm mắm muối, hạt nêm theo khẩu vị, múc ra để riêng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến vịt măng khô đậm đà, bổ dưỡng (Hình 3).

- Vịt làm sạch, dùng muối hạt cùng gừng giã nát xát kỹ khắp miếng thịt, để một lúc rồi thêm chút rượu  trắng chà lần nữa, đổ nước hơi xâm xấp ngâm 15 – 20 phút sau đó rửa sạch cho hết mùi hôi.

- Đun nước hơi âm ấm thì cho vịt vào luộc. Thêm gừng, hành khô nướng, chút muối và luộc vịt với lửa vừa, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt để nước trong. Vịt chín, vớt ra ngâm vào chậu nước đá một lúc rồi lấy ra chặt miếng vừa ăn. Nếu không thích ăn vịt dính xương bạn có thể lọc sạch xương và thái mỏng miếng thịt.

- Cho phần măng xào vào nồi nước luộc vịt sau đó vặn nhỏ lửa đun cho tới khi măng mềm. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến vịt măng khô đậm đà, bổ dưỡng (Hình 4).

- Miến ngâm nở, khi sắp ăn thì thả miến vào nồi nước dùng rồi vớt nhanh ra bát, thêm thịt vịt, chan nước dùng, rắc hành lá, rau thơm, chanh, ớt, lên trên và thưởng thức nóng.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.