Nguyên liệu:
-500 g phi lê cá thu
-30 g cà ri đỏ Thái Lan
-1 quả trứng
-50 g đậu đũa
-4 lá chanh
-10 g muối
-15 g nước mắm
-10 g đường
-30 g dưa chuột thái lát
-1 củ hành tím thái lát
-15 g đậu phộng rang giã nhỏ
-60 g tương ớt cay ngọt Thái Lan
Cách chế biến:
-Phi lê cá ngâm trong nước muối khoảng 10-15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
-Cho phi lê cá vào máy xay, xay nhuyễn.
-Đậu đũa sơ chế sạch, xắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
-Cho thịt cá xay vào bát tô cùng cà ri đỏ, nước mắm, đường, trứng, đậu đũa và lá chanh.
-Dùng tay nhào và trộn đều đến khi hỗn hợp thành một khối dẻo.
-Bọc kín hỗn hợp thịt cá bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
-Chuẩn bị phần nước xốt chấm: Cho dưa chuột, hành tím vào bát con. Rưới tương ớt cay ngọt Thái Lan vào sau đó trộn đều hỗn hợp cùng đậu phộng rang.
-Nặn hỗn hợp thịt cá thành từng viên dẹt vừa ăn.
-Làm nóng chảo ở lửa vừa, cho lượng dầu ăn sao cho vừa ngập miếng chả cá. Cho chả cá vào chiên cho chín vàng cả hai mặt rồi vớt ra giấy thấm dầu.
-Xếp chả cá chiên ra đĩa, dùng trực tiếp hoặc kèm cơm trắng với nước xốt chấm đã chuẩn bị sẵn.
Minh Hoa (t/h)