Nguyên liệu:
- 10 miếng đậu phụ chiên
- 200 gr phi lê cá
- 1 muỗng canh tinh bột ngô
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê mè đen (nếu thích)
- Dầu mè
Cách chế biến:
- Rửa sạch phần phi lê cá, chú ý loại bỏ hết phần màng đen (nếu có) vì đây là “thủ phạm” khiến cá có mùi tanh nồng. Tiếp tục rửa cá với rượu trắng rồi tráng lại với nước một lần nữa.
- Cho phi lê cá đã sơ chế vào máy xay xay nhuyễn. Lưu ý, khi rửa cá không cần để khô vì cá đã dính nước xay sẽ dễ hơn.
- Trộn thịt cá xay với 1 thìa canh dầu mè, tinh bột ngô, đường, muối, tiêu rồi quết bằng tay với muỗng. Công đoạn này giúp chả cá dai một cách tự nhiên.
- Cắt đôi miếng đậu phụ chiên và lộn ngược. Nếu mua về tự chiên, bạn nên cắt đậu thành miếng vuông nhỏ, mỗi cạnh khoảng 3 cm, rán chín vàng 4 mặt, để ráo dầu rồi cắt đôi, lộn mặt vàng vào trong.
- Nhồi chả cá vào miếng đậu phụ để đậu bao quanh chả.
- Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun ở lửa vừa rồi rán đậu phụ chả cá cho đến khi chín vàng. Rắc thêm mè đen nếu thích.
Thành phẩm:
Chả cá nhồi đậu phụ chiên dai thơm, đậm đà, chấm với xì dầu hoặc tương ớt đều ngon.
Minh Hoa (t/h)