Nguyên liệu:
-Gạo nấu cháo: 100gr
-Trứng bắc thảo: 1-2 quả
-Thịt bò băm (xay): 200gr
-Rau răm
-Hành tiêu
-Hành tím băm
-Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, đường
Cách chế biến:
-Mang gạo đi nấu cháo, nấu loãng hay đặc tuỳ sở thích.
-Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
-Ướp vào thịt bò băm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê đường.
-Trứng bắc thảo sau khi mua về đem lột vỏ và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ hình múi cau.
-Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm rồi cho bò vào xào. Bò vừa chín tới thì tắt bếp.
-Cho phần thịt bò vừa xào cùng 1/2 phần trứng bắc thảo đã cắt nhỏ vào nồi cháo, nêm thêm gia vị vào cháo cho vừa miệng.
-Múc cháo ra tô, cho nốt 1/2 phần trứng bắc thảo còn lại vào, rắc thêm hành lá, rau răm, hạt tiêu lên trên và thưởng thức nóng.
Minh Hoa (t/h)