Nguyên liệu:
-500 gr thịt vịt
-1 miếng tiết
-1 củ khoai lang (khoai môn)
-1 củ hành tây
-2 cây sả đập dập
-1 gói bột cà ri
-Dầu điều
-3 muỗng sả băm
-Tỏi, hành tím, gừng, ớt (tùy thích)
-300 ml nước cốt dừa
-Lá quế
-Bún tươi
-Giá, rau thơm
Cách chế biến:
-Thịt vịt làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 gói bột cà ri, 2 muỗng dầu điều, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng tỏi + hành tím băm nhuyễn, để khoảng 30-45 phút cho ngấm đều gia vị. (Lưu ý khi sơ chế thịt vịt nên dùng gừng và rượu trắng để khử mùi hôi. Bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn và rượu, mùi hôi sẽ không còn. Nếu không có sẵn gừng và rượu thì có thể thay thế bằng muối và giấm).
-Tiết thái miếng vừa ăn. Khoai bào vỏ, thái khúc, đem chiên sơ để khi nấu không bị nát.
-Phi thơm phần sả và tỏi băm nhuyễn cho thơm, cho thịt vịt vào xào săn khoảng 10 phút.
-Khi thịt chín tiếp tục đổ khoai, hành tây, 2 cây sả đập dập vào, đổ một ít nước và nêm gia vị cho vừa ăn sau đó để lửa nhỏ để các nguyên liệu được ngấm gia vị đậm đà. Khoai mềm tới thì đổ nước cốt dừa và tiết vào, nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng.
-Cho bún ra tô, thêm giá đỗ, múc cà ri vào, thêm lá quế lên mặt, khi ăn chấm với muối ớt chanh.
Món bún vịt nấu cà ri với phần thịt mềm ngon đậm đà, không bị hôi cùng miếng khoai dẻo bùi, nước cốt dừa thơm lừng, béo béo ăn kèm bún đảm bảo rất ngon.
Minh Hoa (t/h)