Nguyên liệu làm cánh gà sốt lá chanh kiểu Thái:
-Cánh gà: 700 gram
-Lá chanh: 10 lá
-Mè rang sẵn: 20 gram
-Nước cốt me, tương ớt, tỏi, ớt, lá chanh, hạt tiêu, đường thốt nốt (mật ong), muối
Cách chế biến cánh gà sốt lá chanh kiểu Thái:
- Rửa sạch cánh gà, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, để ráo. Ướp vào gà 1/2 muỗng muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu ít nhất 1 tiếng.
- Nhặt và rửa sạch lá chanh, để ráo.
- Đem chiên cánh gà với lửa nhỏ vừa. Gà chín vàng thì cho 7 lá chanh vào chiên cùng. Lá chanh giòn trong thì vớt ra để ráo dầu.
- Làm sốt chua cay: Băm tỏi, ớt, lá chanh cùng 1/2 muỗng bột ngọt. Cho vào chén phần tỏi, ớt, lá chanh băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng nước cốt me, 2 muỗng tương ớt. Khuấy đều. Nếm có vị chua ngọt vừa miệng là được.
- Cho phần sốt vào chảo đun sôi. Tiếp theo cho gà và lá chanh đã chiên vào xóc đều. Thấy sốt áo đều gà thì tắt bếp.
- Trút cánh gà sốt lá chanh kiểu Thái ra đĩa, rắc mè rang vàng lên trên. Dọn món ăn kèm bánh mì, dưa leo, ăn nóng.
Minh Hoa (t/h)