Nguyên liệu:
- Thịt gà ta: 300 gr
- Khoai môn: 200 gr
- Bí ngô (bí đỏ): 200 gr
- 1 củ hành khô, 4 nhánh tỏi
- Nước cốt dừa: 160 ml
- Nước luộc gà: 200 ml
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh bột bắp
Cách chế biến:
- Gà mua về rửa sạch, dùng muối chà xát, xoa bóp kỹ rồi xả lại với nước sạch để khử mùi hôi. Chặt gà thành khúc vừa ăn, để ráo.
- Cho gà vào tô trộn đều cùng với nước tương, đường và bột bắp rồi ướp trong 20 phút.
- Sơ chế và cắt hạt lựu khoai môn, bí đỏ. Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Làm nóng chảo với lửa vừa, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, trút hành khô và tỏi băm vào phi thơm sau đó cho khoai môn và bí đỏ vào xào khoảng 3 phút. Cho thịt gà chặt miếng vào và chiên cho đến khi bề mặt chín đều.
- Thêm nước luộc gà vào, đun trong 5-7 phút cho đến khi khoai môn, bí đỏ bở mềm. Cuối cùng đổ nước cốt dừa vào trộn đều, tắt bếp và dọn ra đĩa.
Minh Hoa (t/h)