Nguyên liệu:
-Hoa bí: 20 bông
-Chả cá sống: 200 gr
-Mộc nhĩ
-Hành tím, ớt tươi
-Bột chiên giòn, tinh bột bắp
-Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu bột
Cách chế biến:
-Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt quả rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.
-Cho 1-2 tai mộc nhĩ ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút cho mềm rồi cắt nhỏ.
-Cho chả cá vào tô, thêm vào 1 thìa cà phê đường, ít hạt nêm, 1/2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành ớt băm, tinh bột bắp, mộc nhĩ thái nhỏ. Trộn và quết đều các nguyên liệu, cho vào ngăn mát tủ lạnh để chả cá dai ngon hơn.
-Hoa bí mua về bỏ phần nhuỵ bên trong bằng cách dùng kéo đầu nhọn lách vào cắt bỏ, tước bỏ phần xơ ở cuống hoa rồi rửa sạch. Tiếp theo, ngâm hoa trong nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra để ráo.
-Cho chả cá vào túi nilong hoặc túi bắt kem, cắt bỏ đầu nhọn, bóp phần nhân vào trong hoa bí, làm lần lượt cho đến hết.
-Bột chiên giòn pha với nước cho sền sệt là được.
-Đun nóng dầu ăn (nên dùng chảo sâu lòng, lượng dầu ăn cho vào vừa đủ để hoa bí được chiên ngập dầu), nhúng hoa bí vào bột chiên giòn rồi thả vào chảo. Hoa bí chín vàng giòn thì cho ra giấy thấm dầu.
-Thưởng thức hoa bí chiên cùng tương ớt hoặc dùng với cơm tùy thích.
Minh Hoa (t/h)