Món ngon cuối tuần: Mẹo làm sò lụa hấp nước dừa ngọt thơm, không tanh

Món ngon cuối tuần: Mẹo làm sò lụa hấp nước dừa ngọt thơm, không tanh

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 14/05/2022 08:00

Sò lụa thơm mùi sả, thịt dai giòn kết hợp với vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước chấm thì nấu bao nhiêu cũng hết.

Nguyên liệu:

- 1 kg sò lụa

- 4 cây sả tươi

- Tỏi, ớt, chanh

- Rau răm

- Gia vị: Đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Mẹo làm sò lụa hấp nước dừa ngọt thơm, không tanh

- Sò lụa rửa sạch với nước nhiều lần. Để sò được sạch hẳn thì trước khi chế biến bạn ngâm sò với vài trái ớt đập dập khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.

- Sả rửa sạch, cắt đôi, đập dập phần gốc còn phần ngọn cắt nhuyễn. Tỏi, ớt xắt nhỏ. Rau răm nhặt và rửa sạch.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Mẹo làm sò lụa hấp nước dừa ngọt thơm, không tanh (Hình 2).

- Lót dưới nồi phần sả đập dập rồi cho sò vào, thêm 1 chén nước lớn và 1 ít muối, bột ngọt lên sò, xếp sả cắt nhuyễn lên trên cho thơm. Nếu thích ăn cay thì thêm ớt thái nhỏ.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Mẹo làm sò lụa hấp nước dừa ngọt thơm, không tanh (Hình 3).

- Nấu lửa lớn khoảng 10 phút, sò mở miệng là chín.

- Pha nước mắm chua ngọt: Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước sôi, khuấy tan rồi thêm ớt băm vào. Thêm ít tiêu nếu thích.

-Cho sò ra đĩa. Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt và rau răm.

Thành phẩm:

Sò lụa thơm mùi sả, thịt dai giòn, có vị ngọt tự nhiên, chấm kèm nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.