Nguyên liệu:
- Thịt vịt quay
- Miến đậu xanh
- Cải ngọt
- Hành phi
- Hành tây
- Phần nước vịt quay
Cách chế biến:
- Miến ngâm nước ấm khoảng 15 phút cho mềm rồi để ráo (có thể cắt làm đôi hoặc làm 3 nếu sợi miến quá dài).
- Hành tây bóc vỏ thái miếng. Cải ngọt thái khúc, rửa sạch, để ráo.
- Cho ít dầu vào chảo, phi thơm hành tây rồi cho phần nước vịt quay vào, đun sôi. Thêm nước tương và một ít ớt sa tế nếu thích ăn cay. Tiếp tục cho miến vào, dùng đũa trộn đều, đến khi miến thấm gia vị thì cho phần cải ngọt vào xào. Phần nước cạn rút hết vào miến thì tắt bếp.
- Cho miến ra đĩa, xếp thịt vịt quay lên trên, rắc thêm tiêu, ngò, hành phi, tương ớt rồi trộn đều và thưởng thức nóng.
Thành phẩm:
Món ăn hoàn thành mang một màu sắc rất bắt mắt. Các loại rau củ chín vừa vẫn giữ được độ giòn, sợi miến thấm vị đậm đà, thịt vịt mềm ngon, béo ngậy.
Minh Hoa (t/h)