Nguyên liệu:
- 300 gr thịt lợn xay
- 100 gr tôm bóc vỏ
- 1/2 củ khoai môn
- 1/2 củ cà rốt
- 3 củ hành khô
- 1 quả trứng
- 1 nắm miến dong
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, đường
- Bánh tráng dùng để gói nem
Cách chế biến:
- Khoai môn gọt vỏ, bào sợi nhỏ.
- Hành khô lột vỏ, băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi nhỏ, vắt bớt nước.
- Miến dong ngâm nước ấm cho mềm, vớt ra để ráo.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào một tô to cùng thịt và tôm xay cùng 1 quả trứng trộn đều. Nêm thêm chút hạt nêm, xíu đường và hạt tiêu.
- Trải bánh tráng ra mặt phẳng, múc nhân cho vào rồi gấp 2 mép 2 bên, cuộn kín nhân lại như cuốn nem bình thường. Dùng nước để kết dính mép bánh tráng. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đun nóng dầu ăn, cho từng chiếc nem vào chiên nhỏ lửa. Khi nem có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra đĩa.
- Khi ăn chấm nem với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
Minh Hoa (t/h)